Phát bệnh tâm tầm, dùng dao chém chú họ và hàng xóm rồi cố thủ trong nhà

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Phát bệnh tâm thần, Đạt cầm dao truy sát chú họ và hàng xóm. Sau đó, hung thủ cầm dao, cố thủ trong nhà.

Bị cáo Đỗ Văn Đạt tại tòa.

Bị cáo Đỗ Văn Đạt tại tòa.

Chiều 21/7, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Đỗ Văn Đạt (SN 1988, ở xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là chú họ và hàng xóm của Đạt.

Theo hồ sơ vụ án, Đỗ Văn Đạt là đối tượng mắc bệnh tâm thần. Từ năm 2018, Đạt điều trị ngoại trú tại phòng khám tâm thần – Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai.

Trưa 13/10/2019, gia đình Đạt tổ chức giỗ ông nội Đạt tại nhà. Đến khoảng 17h cùng ngày, Đạt tái phát bệnh tâm thần, tự chửi 1 mình. Vừa chửi, Đạt vừa đập vỡ bát, gương, cốc trong nhà.

Thấy Đạt như vậy, chị Phùng Thị Hương (vợ Đạt) và chị Đỗ Thị Hương (em gái Đạt) sợ bị đánh nên chạy sang nhà anh Hà Danh Hùng (hàng xóm) nói cho chủ nhà biết sự việc. Nghe vậy, anh Hùng đã gọi điện cho những người khác và bảo họ tới nhà Đạt khuyên bệnh nhân đi chữa bệnh thần kinh.

Đến khoảng 18h cùng ngày, anh Hùng và ông Đỗ Ngọc Lực (trưởng họ Đỗ) ngồi trong nhà uống nước, nói chuyện với Đạt. Những người khác đứng ngoài sân nói chuyện.

Khoảng 10 phút sau, ông Lực ra sân nói với mọi người cần đưa Đạt đi bệnh viện điều trị bệnh tâm thần. Nói xong, ông Lực quay vào nhà bảo Đạt đi chữa bệnh.

Lúc này, Đạt nói: “Lại đi viện à”. Nói xong, Đạt chạy vào buồng lấy con dao quắm chạy ra phòng khách. Đạt chạy đến chỗ anh Hùng đang ngồi, giơ dao chém nhiều nhát vào đầu anh Hùng. Bị chém, anh Hùng giơ tay lên đỡ và ngã nằm xuống đất, bị thương đứt gân ngón tay, gãy xương trụ.

Chứng kiến cảnh đó, những người xung quanh đã chạy vào can ngăn, giằng con dao trong tay Đạt. Không giằng được dao, mọi người bỏ chạy ra sân. Đạt đuổi theo, chém người thì bị ông Lực ôm từ phía sau lưng giữ lại.

Lúc này, Đạt đẩy ông Lực ra. Sau đó, Đạt cầm dao quắm chém nhiều nhát vào người ông Lực khiến nạn nhân gục tại chỗ. Gây án xong, Đạt đóng cửa nhà lại, cố thủ bên trong.

Đến khoảng 20h cùng ngày, Công an huyện Quốc Oai cùng các lực lượng chức năng đến hiện trường đã phá cửa nhà và bắt giữ Đạt, đưa ông Lực đi cấp cứu. Tuy nhiên, ông Lực đã tử vong trước khi đến bệnh viện. Anh Hùng bị thương cũng được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Với hành vi nêu trên, sau khi nghị án, HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Đạt 20 năm tù về tội “Giết người”./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm