Phạt chủ quán karaoke để khách và nhân viên hát trong thời gian cấm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vừa qua, UBND huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ, đã ra Quyết định xử phạt hành chính số 2218/QĐ-UBND đối với Phạm Thị Ngọc Hằng, với tổng số tiền là 28,5 triệu đồng.

Xử phạt quán karaoke không tuân thủ phòng chống dịch COVID-19.

Xử phạt quán karaoke không tuân thủ phòng chống dịch COVID-19.

Khoảng 18 giờ ngày 12/5, trong quá trình kiểm tra việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, tổ công tác của Công an huyện Thanh Sơn phối hợp với Công an xã Thắng Sơn đã phát hiện cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Night Club ở khu Đồng Cốc (xã Thắng Sơn, huyện Thanh Sơn) của bà Phạm Thị Ngọc Hằng (sinh năm 1989, thường trú tại khu Đồn, xã Hương Cần, huyện Thanh Sơn) đang hoạt động bất chấp lệnh cấm, vi phạm nghiêm trọng các quy định về phòng, chống dịch được quy định tại điểm c, khoản 3, Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra quán; phát hiện có phòng VIP 3 đang hoạt động, trong đó có 7 người (gồm 3 nhân viên của quán và 4 khách) đang hát. Tổ công tác đã yêu cầu những người có mặt trong quán khai báo y tế; lập biên bản vi phạm hành chính các trường hợp trên và yêu cầu chủ cơ sở dừng hoạt động kinh doanh từ thời điểm kiểm tra; hoàn tất hồ sơ để xử lý vi phạm theo quy định.

Mở rộng điều tra, tổ công tác còn phát hiện cơ sở kinh doanh này vi phạm các lỗi gồm: Hoạt động kinh doanh ngành, nghề có điều kiện về an ninh, trật tự mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự (quy định tại điểm a, khoản 3 Điều 11 Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ); không xây dựng phương án chữa cháy (quy định tại điểm a, khoản 4 Điều 39 Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ).

Với các vi phạm nêu trên, UBND huyện Thanh Sơn đã quyết định áp dụng mức trung bình của các khung hình phạt, tổng mức phạt chung là 28,5 triệu đồng đối với bà Hằng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm