Phát động cuộc thi tuyển thiết kế Bảo tàng Nông nghiệp vùng ĐBSCL tại Vĩnh Long

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 12/6, UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức lễ phát động cuộc thi tuyển Ý tưởng quy hoạch và phương án kiến trúc Bảo tàng Nông nghiệp vùng ĐBSCL.

Cuộc thi nhằm lựa chọn phương án tối ưu nhất để đầu tư xây dựng tổ chức một Bảo tàng Nông nghiệp vùng ĐBSCL. Có thể nói, dự án này mang ý nghĩa lớn với ĐBSCL nói chung và tỉnh Vĩnh Long nói riêng.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời phát biểu tại buổi lễ.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời cho biết: Dự án Bảo tàng Nông nghiệp vùng ĐBSCL thuộc danh mục công trình thiết chế văn hóa được ưu tiên đầu tư của tỉnh. Công trình này được xây dựng tại Vĩnh Long, quê hương của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, hết sức ý nghĩa với việc thực thi di nguyện của ông lúc sinh thời.

Cũng theo ông Lữ Quang Ngời, Bảo tàng là nơi tôn vinh sự cần cù, sáng tạo của người nông dân Việt Nam nói chung và ĐBSCL nói riêng. Khi đi vào hoạt động, bảo tàng góp phần phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu khoa học, thụ hưởng văn hoá của công chúng và quảng bá các sản phẩm nông nghiệp hiện nay của Vùng. Đồng thời, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đặc biệt là ngành du lịch.

Cuộc thi dành cho các tổ chức tư vấn thiết kế, cá nhân trong và ngoài nước. Sau 2 vòng thi tuyển, Ban tổ chức sẽ chọn ra 1 giải nhất, 1 giải nhì, và 1 giải ba, kết quả công bố vào tháng 10/2024. Tổng giá trị giải thưởng lên tới gần 2 tỷ đồng.

Đọc thêm