Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chỉ đạo Hà Nội không để dịch chồng dịch

(PLVN) - Cùng với phòng chống đại dịch Covid-19, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng yêu cầu các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh phòng chống dịch khác như sốt xuất huyết, tay chân miệng, không được để dịch chồng dịch, không để xảy ra sự việc đáng tiếc như trường hợp tử vong do sốt xuất huyết vừa qua. 

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Chiều 25/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội đã họp trực tuyến với các quận huyện. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng và Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý dự và chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng ghi nhận Ban Chỉ đạo thành phố sau khi kiện toàn vẫn đảm bảo hoạt động thông suốt, hiệu quả. Đồng thời, biểu dương toàn hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở, với tinh thần khẩn trương, cương quyết, thực hiện đồng bộ các giải pháp, đến giờ phút này, Hà Nội đã kiểm soát được tình hình, mặc dù là địa phương có nguy cơ dịch bệnh lây lan.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng ghi nhận ngành Giáo dục đã sớm đưa ra các phương án để tổ chức khai giảng năm học mới an toàn, trang trọng, đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch, lấy mục tiêu an toàn cho học sinh lên hàng đầu…

Tuy nhiên, nêu tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến khó lường, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh phòng chống dịch vẫn là nhiệm vụ thường xuyên, kéo dài và vẫn phải thực hiện tốt, nhất là trong tuần tới có kỳ nghỉ 2/9 và khai giảng năm học mới.

Vì vậy, các cấp, các ngành quán triệt thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo Trung ương và thành phố về công tác phòng chống dịch, đặc biệt là thông báo Thủ tướng cảnh báo: cần đề cao cảnh giác, tuyệt đối không được chủ quan, nhất tại các bệnh viện, chung cư, nhà hàng…

Đề nghị các đơn vị phải thực hiện công tác phòng chống dịch với tinh thần kiên quyết, không để xảy ra chậm trễ trong việc xử lý, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu người đứng đầu các cơ quan, đơn vị phải trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm về công tác phòng chống dịch trong phạm vi mình quản lý. “Thành ủy sẽ xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm để đánh giá năng lực, tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy” – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy quán triệt.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng yêu cầu Ban Chỉ đạo cần tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm phòng dịch của cả hệ thống chính trị và người dân. Ban Chỉ đạo khẩn trương ban hành các quy định cụ thể phòng dịch phù hợp với tình hình từng địa phương, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh và “xử lý nghiêm đối với các đơn vị chưa làm tốt và công khai, minh bạch thông tin cho người dân biết”

Nhấn mạnh đây là thời điểm giao mùa, cùng với phòng chống đại dịch Covid-19, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh phòng chống dịch khác như sốt xuất huyết, tay chân miệng.

“Vừa rồi chúng ta có một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết rất đáng tiếc tại quận Nam Từ Liêm” – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nêu và đề nghị ngành Y tế, các quận huyện phải đi đầu hướng dẫn công tác phòng chống dịch bệnh, không được để dịch chồng dịch. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm