Phó Chủ tịch Đồng Tháp kiểm tra khu vực cách ly ngay trong đêm

(PLVN) - Ngay trong đêm 18/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu đã trực tiếp đến kiểm tra công tác chuẩn bị tiếp nhận kiều bào để thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định tại Trường Quân sự tỉnh (TP Sa Đéc).

Ông Đoàn Tấn Bửu- Phó Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp chỉ đạo công tác chuẩn bị tiếp nhận kiều bào để cách ly y tế.

Ông Đoàn Tấn Bửu- Phó Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp chỉ đạo công tác chuẩn bị tiếp nhận kiều bào để cách ly y tế.

Thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, hôm nay - 19/3, tỉnh Đồng Tháp sẽ tổ chức tiếp nhận khoảng 150 Việt kiều từ Anh trở về nước. Vì vậy, ngay trong đêm 18/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu đã trực tiếp đến kiểm tra công tác chuẩn bị tiếp nhận kiều bào để thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định tại Trường Quân sự tỉnh (TP Sa Đéc).

Tại nơi tiếp nhận đã phân công lực lượng y tế, chiến sĩ sẵn sàng đảm nhận nhiệm vụ 24/24 giờ. Cùng với việc bố trí nhanh, kịp thời tại các khu nhà cách ly, hệ thống điện, nước, sinh hoạt, ăn nghỉ, các khu cách ly cũng được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo cho người dân sẽ được bố trí ăn ở, sinh hoạt gần như cuộc sống của bộ đội. 

Phó Chủ tịch Đồng Tháp kiểm tra khu vực cách ly ngay trong đêm ảnh 1

Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra khu vực nghỉ ngơi của người cách ly y tế. Ảnh: Văn Khương

Qua kiểm tra cơ sở vật chất như: Điện, nước, wifi, nơi ăn uống, nghỉ ngơi và sinh hoạt của kiều bào, ông Đoàn Tấn Bửu hoan nghênh công tác chuẩn bị của đơn vị, đồng thời nhấn mạnh, đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng được Đảng, Nhà nước giao phó, với tinh thần "chống dịch như chống giặc".

Chính vì vậy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ, việc cách ly nhằm đảm bảo sức khoẻ cộng đồng, bản thân. Phó Chủ tịch cũng yêu cầu việc cách ly phải bố trí hết sức thuận lợi để người dân yên tâm cách ly, sinh hoạt. Cấc lực lượng làm nhiệm vụ phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ cởi mở, tạo tâm lý thoải mái cho người dân. 

"Qúa trình cách ly sẽ có sự chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh, các sở, ngành chức năng, chính vì vậy người dân không nên quá hoang mang, lo lắng, thực hiện các biện pháp phòng, dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, góp phần làm cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Đồng Tháp mang lại hiệu quả cao" - Phó Chủ tịch tỉnh Đồng Tháp lưu ý./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm