Phó Chủ tịch Hà Nội yêu cầu bổ sung thêm khách sạn bình dân phục vụ việc cách ly công dân nhập cảnh

(PLVN) - Chiều 8/10, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội đã chủ trì phiên họp trực tuyến với các quận huyện.

Sau khi nghe các quận huyện báo cáo, Phó Chủ tịch UBND TP lưu ý quận Hoàn Kiếm sẽ có nhiều hoạt động như Kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, Đại hội Đảng bộ TP, phố đi bộ… và yêu cầu quận tiếp tục hạn chế các sự kiện đông người, trừ các sự kiện chính trị xã hội quan trọng. 

“Ai đến khu công cộng như ở hồ Gươm phải đeo khẩu trang, xem xét đặt các điểm bán khẩu trang, tổ chức lực lượng nhắc nhở người dân phải đeo khẩu trang”, Phó Chủ tịch UBND TP nêu rõ.

Nêu rõ việc công dân được giải cứu về nước mà giá cách ly ở khách sạn rẻ nhất là 2,6 triệu đồng/ngày là khó khăn, vì vậy người dân đều làm đơn xin ở lại khu cách ly quân đội vì được chăm sóc tốt, chi phí hợp lý.

Phó Chủ tịch Hà Nội yêu cầu bổ sung thêm khách sạn bình dân phục vụ việc cách ly công dân nhập cảnh ảnh 1
Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý phát biểu tại phiên họp.

“Nếu cách ly hết ở khu quân đội thì không đủ chỗ nhưng cách ly ở khách sạn thì lại khó khăn kinh tế cho người dân. Sở Du lịch cần xem xét rà soát thêm các khu khách sạn bình dân với giá thành hợp lý hơn để phục vụ người dân”, Phó Chủ tịch UBND TP phân tích.

Lưu ý dịch bệnh trên thế giới rất phức tạp, Phó Chủ tịch UBND TP ghi nhận các đơn vị đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới. Việt Nam và Hà Nội đã kiểm soát được dịch bệnh nhưng nguy cơ lây lan dịch bệnh vẫn cao bởi mầm bệnh vẫn có thể còn trong cộng đồng; người nhập cảnh trái phép; hàng hóa nhập cảnh…

“BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 Trung ương nhận định công tác phòng chống dịch có thể kéo dài đến tận ngày này sang năm. Chỉ đến khi có vaccine cung cấp đủ cho người dân mới hoàn toàn kiểm soát dịch bệnh. Chúng ta cần xác định rõ sống chung với dịch”, Phó Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu các quận huyện tiếp tục ngăn ngừa hiệu quả các nguy cơ lây lan dịch bệnh, nhất là tăng cường kiểm tra tại cơ sở y tế, trường học, nhà máy, xí nghiệp, chợ, siêu thị, bar, karaoke…

Thực hiện nghiêm quy trình về việc đón, tiếp, xét nghiệm, cách ly với người nhập cảnh; quản lý chặt chẽ các cơ sở cách ly tập trung; xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép...

“Các đơn vị cần tập trung bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng bộ TP, Lễ Kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội”, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm