Phó Chủ tịch nước mong thiếu nhi Bắc Giang phát huy trí tuệ sáng tạo

(PLVN) - Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khuyến khích các đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bắc Giang tiếp nối truyền thống hiếu học của dân tộc, tham gia gìn giữ, lan tỏa nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam; nuôi dưỡng ước mơ, phát huy trí tuệ sáng tạo; phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, là niềm tự hào của gia đình, nhà trường.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bắc Giang. (Ảnh: TTXVN)

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bắc Giang. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 21/7, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt Đoàn đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bắc Giang nhân dịp Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh lần thứ X năm 2020.

Bày tỏ vui mừng, xúc động trước thành tích trong học tập, rèn luyện các cháu học sinh, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh, các cháu là tấm gương tiêu biểu, xuất sắc, toàn diện trong học tập cũng như tham gia công tác Đoàn, Đội, hoạt động văn hóa, thể thao…

Phó Chủ tịch nước mong muốn các cháu phát huy những thành tích đã đạt được, cố gắng học tập tốt, rèn luyện tốt; hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, lễ phép với thầy cô, bạn bè; xứng đáng với danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ. 

Các cháu cần luôn ghi nhớ, phấn đấu thực hiện lời Bác dạy: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”.

Đặc biệt, Phó Chủ tịch nước khuyến khích các cháu tiếp nối truyền thống hiếu học của dân tộc, tham gia gìn giữ, lan tỏa nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam; nuôi dưỡng ước mơ, phát huy trí tuệ sáng tạo; phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, là niềm tự hào của gia đình, nhà trường.

Về phía tỉnh Bắc Giang, Phó Chủ tịch nước biểu dương sự quan tâm, tạo điền kiện, động viên kịp thời của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bắc Giang trong các phong trào ý nghĩa; đánh giá cao sự nỗ lực của Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Bắc Giang trong việc triển khai, tổ chức các hoạt động sôi nổi, thiết thực dành cho đội viên, nhi đồng thời gian qua.

Phó Chủ tịch nước yêu cầu thời gian tới, các cấp ủy đảng, chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Bắc Giang thường xuyên quan tâm, chăm lo công tác giáo dục, bảo vệ trẻ em, đặc biệt quan tâm đến trẻ em sinh sống và học tập ở các vùng sâu, vùng xa, trẻ có hoàn cảnh khó khăn; tạo điều kiện tốt nhất để các em phấn đấu vươn lên, có những thành tích tốt trong học tập, rèn luyện.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm