Phó Thủ tướng Nga tiết lộ về tiền khách nước ngoài mua khí đốt

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết, khoảng một nửa trong số 54 khách hàng nước ngoài của Công ty xuất khẩu khí đốt Gazprom Export của Nga đã mở tài khoản ngân hàng bằng đồng rúp để thanh toán tiền mua khí đốt của Nga.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin TASS, phát biểu tại một hội thảo, Phó Thủ tướng Nga cho hay, có 54 công ty, bao gồm cả những công ty lớn, vừa và nhỏ, có hợp đồng với Gazprom Export.

Khoảng một nửa trong số đó đã mở các tài khoản tại Ngân hàng Gazprombank, bao gồm một tài khoản bằng ngoại tệ và một tài khoản bằng đồng rúp để đảm bảo thanh toán khí đốt theo yêu cầu mới của Nga.

Phó Thủ tướng Nga cũng cam kết sẽ công bố danh sách những công ty đồng ý thanh toán bằng đồng rúp trong những ngày tới.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 31/3 vừa qua đã ký sắc lệnh phê duyệt kế hoạch thanh toán khí đốt bằng đồng rúp đối với khách hàng từ "các quốc gia không thân thiện".

Theo quy định mới của Nga, các khách hàng như vậy sẽ phải chuyển ngoại tệ sang ngân hàng Gazprombank. Ngân hàng này sẽ mua đồng rúp trên thị trường và chuyển tiền Nga vào tài khoản đồng rúp đặc biệt của nhà nhập khẩu để tiến hành thủ tục thanh toán tiền mua khí đốt.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm