Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Quảng Ngãi khẩn trương sơ tán người dân đến nơi an toàn

(PLVN) - Chiều nay 27/10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu đoàn công tác Trung ương kiểm tra phòng, chống bão số 9 tại tỉnh Quảng Ngãi.

 

Theo ghi nhận của phóng viên, vào lúc 16 giờ 30 phút, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có mặt tại huyện Bình Sơn làm việc với tỉnh Quảng Ngãi về công tác phòng, chống bão số 9.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Quảng Ngãi khẩn trương sơ tán người dân đến nơi an toàn ảnh 1
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra tình hình phòng, chống bão số 9 tại cảng Dung Quất (Quảng Ngãi) 

Sau khi kiểm tra tình hình phòng, chống bão số 9 tại cảng Dung Quất, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã báo cáo về công tác phòng, chống bão số 9 trên địa bàn tỉnh. “Đến giờ phút này tất cả các phương tiện tàu thuyền ở ngoài khơi đã về đến các điểm tránh trú bão an toàn. Về công tác sơ tán người dân đến nơi an toàn trên địa bàn tỉnh dự kiến sơ tán hơn 119.000 người và đến thời điểm hiện tại đã sơ tán hơn 55.000 người. Từ giờ cho đến 20 giờ tối nay sẽ tiến hành đi dời toàn bộ số người còn lại đến nơi an toàn trước khi bão đổ bộ vào", ông Minh nói.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Quảng Ngãi khẩn trương sơ tán người dân đến nơi an toàn ảnh 2
Cảng Dung Quất (Quảng Ngãi)  

Chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết: “Các cấp các ngành cần chủ động để ứng phó với bão số 9. Đây là một cơn bão rất mạnh, đi nhanh và địa bàn tỉnh Quảng Ngãi là tâm bão, bão vào đất liền với cường độ rất mạnh. Bởi vậy, tình hình bây giờ rất khẩn trương, nhiệm vụ đầu tiên là phải bảo vệ an toàn tuyệt đối tính mạng, tài sản cho người dân.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Quảng Ngãi khẩn trương sơ tán người dân đến nơi an toàn ảnh 3
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các cấp, ngành tại tỉnh Quảng Ngãi phải rà soát lại số tàu thuyền đã neo đậu an toàn, hẩn trương sơ tán người dân.

Phó Thủ tướng yêu cầu các cấp, ngành tại tỉnh Quảng Ngãi phải rà soát lại số lượng tàu thuyền đã neo đậu an toàn chưa, tuyệt đối không để người dân ở trên tàu, tiếp tục rà soát việc sơ tán người dân, phải tiến hành khẩn trương ngay từ bây giờ cho đến 19 giờ tối nay phải xong hết việc sơ tán người dân, nếu người dân không chịu đi phải tiến hành cưỡng chế, đảm bảo an toàn cho người dân vùng núi, vùng dễ bị sạt lở phải đi dời họ đến nơi an toàn. Cần tập trung tuyệt đối với phương châm 4 tại chỗ: lực lượng, phương tiện, chỉ huy, hậu cần.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm