Phụ nữ Cần Thơ đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển thành phố

(PLVN) - Sáng 16/10, Hội Liên hiệp phụ nữ  TP Cần Thơ tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập HLHPN Việt Nam và kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Lễ kỷ niệm năm nay có ý nghĩa đặc biệt đối với Đảng bộ dân và quân TP  khi Đại hội đại biểu TP lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 vừa diễn ra thành công tốt đẹp.
Thay mặt toàn thể phụ nữ của TP, bà Võ Kim Thoa, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TP cam kết phụ nữ Cần Thơ hôm nay tiếp tục kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp của tầng lớp phụ nữ qua các thời kỳ. Phong trào phụ nữ tại địa phương tiếp tục phát triển, vững bước tiến vào thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.
Hội tích cực vận động cán bộ, hội viên đẩy mạnh cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” gắn với chương trình “Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Các cấp Hội chủ động tăng cường đoàn kết, phát huy nội lực, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành thực hiện hiệu quả các vấn đề xã hội như: An toàn vệ sinh thực phẩm, khởi nghiệp, an toàn cho phụ nữ và trẻ em, chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường…

Phụ nữ Cần Thơ đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển thành phố ảnh 1

Ông Phạm Văn Hiểu, Chủ tịch HĐND TP chia sẻ tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo TP, ông Phạm Văn Hiểu, Chủ tịch HĐND TP bày tỏ sự tri ân và ghi nhận những đóng góp của các thế hệ phụ nữ TP vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của TP Cần Thơ. “Những kết quả đạt được của Đảng bộ TP trong thời gian qua là có sự đóng góp rất lớn của cán bộ, hội viên phụ nữ các cấp, đặc biệt là sự quan tâm, góp ý rất sâu sắc, chân tình của các cô, các chị, các đồng chí lãnh đạo HLHPN qua các thời kỳ. Hy vọng trong thời gian tới các cấp hội phụ nữ tiếp tục phát huy vai trò của mình trong sự nghiệp xây dựng và phát triển TP nói riêng và cả nước nói chung” - Chủ tịch HĐND TP bày tỏ.

Phụ nữ Cần Thơ đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển thành phố ảnh 2

Đại diện lãnh đạo TP trao học bổng cho các em “Nữ sinh hiếu học vượt khó”.

Nhân dịp này, Hội LHPN TP Cần Thơ đã tặng kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam” cho 52 cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện phong trào “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam”; khen thưởng cho 11 tập thể và 12 cá nhân tiêu biểu trong đợt thi đua thực hiện phong trào “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”.

Ngoài ra, nhằm tạo kiện và tiếp thêm nghị lực cho các em nữ sinh vượt qua khó khăn vươn lên học tốt, Hội LHPN TP đã trao tặng 20 suất học bổng “Nữ sinh hiếu học vượt khó”. Đồng thời, tặng 2 suất mái ấm tình thương cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm