Phú Thọ có sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao

(PLVN) - Sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao gồm: Mỳ gạo Hùng Lô; Gạo giống Nhật JO2; mít sấy; chè xanh Bát Tiên Long Cốc.
Hội đồng đánh giá thẩm tra bao bì và thông tin về sản phẩm.
Hội đồng đánh giá thẩm tra bao bì và thông tin về sản phẩm.

Ngày 15/9, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Phú Thọ tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt I năm 2020.

Theo đó, có 8 sản phẩm của 4 huyện, thành, thị: Thành phố Việt Trì, thị xã Phú Thọ, huyện Tân Sơn và huyện Hạ Hòa được phân loại đợt này.

Các sản phẩm bao gồm: Mỳ gạo Hùng Lô (xã Hùng Lô), Gạo giống Nhật J02 (thành phố Việt Trì), chè xanh đặc sản Phú Hộ (thị xã Phú Thọ); mít sấy, mật ong rừng Hương ngàn Đất Tổ, rau sắn chua, đặc sản chè xanh Yên Kỳ (huyện Hạ Hòa) và chè xanh Bát Tiên Long Cốc (huyện Tân Sơn).

Các sản phẩm được đánh giá, phân loại theo các nội dung chấm điểm của Bộ tiêu chí Quốc gia. Kết quả, các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao gồm: Mỳ gạo Hùng Lô; Gạo giống Nhật JO2; mít sấy; chè xanh Bát Tiên Long Cốc.

Các sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 3 sao gồm: Rau sắn chua, mật ong Hương ngàn Đất Tổ, đặc sản chè xanh Yên Kỳ; chè xanh đặc sản Phú Hộ.

Bên cạnh đó, sản phẩm Mỳ gạo Hùng Lô loại đặc biệt (thành phố việt Trì) đang được bổ sung hoàn thiện hồ sơ để tham gia đánh giá, phân loại vào đợt II.

Đối với các sản phẩm OCOP đã được đánh giá xếp hạng cấp tỉnh, các chủ thể cần sớm hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu của hội đồng để sớm được cấp chứng nhận; tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, đổi mới mẫu mã, nhãn hiệu đảm bảo các điều kiện sản xuất theo quy định; quan tâm đến việc giữ vững và bảo vệ thương hiệu, uy tín của sản phẩm một cách bền vững.

Đọc thêm