Phú Thọ dâng hương tưởng niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Đền Hùng

(PLVN) - Sáng 18/9, tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng, Đoàn đại biểu tỉnh Phú Thọ do ông Hồ Đại Dũng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cùng lãnh đạo các ban, ngành đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 65 năm ngày Bác về thăm Đền Hùng (19/9/1954-19/9/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Người (1969-2019). 

Các đại biểu làm lễ dâng hương tại đền Giếng

Các đại biểu làm lễ dâng hương tại đền Giếng

Tại buổi lễ, các đại biểu đã thành kính dâng hương tại đền Giếng - nơi Bác Hồ gặp gỡ, căn dặn và giao nhiệm vụ lần thứ nhất vào ngày 19/9/1954, tại đây Người đã căn dặn: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước” cho các chiến sĩ Đại đoàn quân Tiên phong trước khi về tiếp quản thủ đô Hà Nội. 

Các đại biểu cũng đã dâng hoa tưởng niệm tại bức phù điêu Bác Hồ nói chuyện với các chiến sĩ Đại đoàn quân Tiên phong tại ngã 5 đền Giếng.

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các thế hệ con cháu hôm nay nguyện khắc ghi lời di huấn của Người cho toàn Đảng, toàn dân, cho con cháu muôn đời mai sau về quy luật tất yếu trong mọi giai đoạn lịch sử là “dựng nước phải đi đôi với giữ nước”, dựng nước mạnh thì mới giữ được nước bền. Từ đó quyết tâm làm tốt hơn nữa nhiệm vụ phát triển kinh tế, xây dựng xã hội văn minh, gìn giữ những nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc.

Kết thúc chương trình, các đại biểu đã tới tham quan Bảo tàng Hùng Vương nằm trong khuôn viên của Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm