Phú Yên: Bế giảng lớp đào tạo nghiệp vụ Luật sư khóa 18

(PLO) - Sáng 30/6, tại Trường Chính trị tỉnh Phú Yên, Học viện Tư pháp phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Phú Yên đã tổ chức buổi lễ bế giảng lớp đào tạo nghiệp vụ Luật sư khóa 18. 

Thầy Nguyễn Trường Thiệp- Phó giám đốc học viện Tư pháp trao bằng tốt nghiệp cho học viên

Thầy Nguyễn Trường Thiệp- Phó giám đốc học viện Tư pháp trao bằng tốt nghiệp cho học viên

Trong quá trình đào tạo, các học viên được tiếp cận, lĩnh hội các kiến thức chung về nghề luật sư, pháp luật về nghề luật sư, quy tắc đạo đức nghề nghiệp, cũng như kỹ năng giải quyết vụ án hình sự, kỹ năng giải quyết vụ việc dân sự. Sau 1 năm đào tạo cho 53 học viên tốt nghiệp cử nhân luật theo học. Kết thúc khóa học, có 40/53 học viên tốt nghiệp, trong đó có 2 học viên đạt loại khá, 38 học viên xếp loại trung bình và trung bình khá. 

Phú Yên: Bế giảng lớp đào tạo nghiệp vụ Luật sư khóa 18 ảnh 1
Các đại biểu tham dự buổi bế giảng

UBND tỉnh Phú Yên hỗ trợ 30% học phí đối với học viên có hộ khẩu thường trú tại tỉnh, nhưng không phải là cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ 50% học phí đối với cán bộ, công chức, viên chức đang công tác trên địa bàn tỉnh. Riêng đối với học viên không có hộ khẩu thường trú tại tỉnh thì phải nộp 100% tiền học phí.

Việc mở lớp đào tạo nghề luật sư nhằm phát triển đội ngũ luật sư cho tỉnh, phấn đấu đến năm 2020 toàn tỉnh có từ 35-40 luật sư trở lên tham gia hoạt động trên địa bàn tỉnh và mỗi huyện có ít nhất một tổ chức hành nghề luật sư.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm