Phú Yên cho học sinh nghỉ học và khẩn trương phòng, chống bão

(PLVN) -  Thực hiện các biện pháp ứng phó với bão số 9, tỉnh Phú Yên đã ban hành lệnh cấm biển và cho học sinh nghỉ học. Các địa phương cũng đang khẩn trương chằng chống nhà cửa, cắt tỉa cây...

Khẩn trương gia cố nhà cửa trước khi bão số 9 đổ bộ.

Khẩn trương gia cố nhà cửa trước khi bão số 9 đổ bộ.

UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu các địa phương ven biển huyện Tuy An, thị xã: Đông Hòa, Sông Cầu và thành phố Tuy Hòa thông báo cấm các tàu thuyền ra khơi và các hoạt động đánh bắt thủy, hải sản trên biển, thời gian bắt đầu cấm biển từ 9h ngày 27/10/2020. 

Các địa phương và đơn vị chức năng theo dõi chặt chẽ các thông tin về tình hình diễn biến của bão để chủ động thông báo, cho ngư dân (chủ phương tiện tàu thuyền) hoạt động hành nghề đánh bắt trên biển trở lại sau bão, có kế hoạch đánh bắt, sản xuất cho phù hợp đảm bảo an toàn khi hành nghề.

Đối với các tàu, thuyền hoạt động khai thác đánh bắt thủy, hải sản trên biển phải vào nơi tránh trú bão, neo đậu. Tuyệt đối không cho người ở lại trên tàu, thuyền.

Cũng trong sáng 27/10, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên đã hỏa tốc yêu cầu các trường trên địa bàn cho học sinh nghỉ học để phòng tránh bão MOLAVE (bão số 9).

Ông Trần Khắc Lễ - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên cho biết: học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên tạm nghỉ học ngày 28/10 (thứ 4).

Hiệu trưởng các cơ sở giáo dục: mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên theo dõi tình hình diễn biến thời tiết trên địa bàn. Nếu bị ngập lụt, sạt lở và bị ảnh hưởng nghiêm trọng do bão số 9 gây ra thì chủ động tiếp tục cho học sinh tạm nghỉ học và báo về Sở Giáo dục và Đào tạo.

Giáo viên phải nhắc nhở học sinh nâng cao cảnh giác, không được đến những nơi có vùng nước sâu, dễ gây sạt lở; không tụ tập bạn bè đi xem nước lũ, lụt ở sông, suối, hồ, nơi có vùng nước nguy hiểm phòng tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra. Yêu cầu giáo viên chủ nhiệm thiết lập đường dây nóng liên lạc với tất cả phụ huynh trong lớp để thông tin liên lạc về tình hình học sinh.

Bên cạnh việc đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên, các trường học, cơ sở giáo dục phải tăng cường công tác bảo vệ hồ sơ tài liệu dạy – học.

Phú Yên cho học sinh nghỉ học và khẩn trương phòng, chống bão ảnh 1
 Khẩn trương cắt tỉa cây

Cùng với đó, sáng 27/10, tại TP. Tuy Hòa công tác phòng chống bão số 9 như chằng chống nhà cửa, tỉa cây xanh... cũng đang thực hiện rất khẩn trương.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm