Quận Ba Đình đảm bảo nhu cầu thực phẩm thiết yếu cho người dân

(PLVN) - Vừa qua, UBND quận Ba Đình đã có văn bản gửi đến các doanh nghiệp trên địa bàn quận đề nghị phối hợp cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm cho người dân trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội.

UBND quận Ba Đình yêu cầu doanh nghiệp phối hợp nhằm đảm bảo cung ứng đầy đủ nhu yếu phẩm cho người dân.

UBND quận Ba Đình yêu cầu doanh nghiệp phối hợp nhằm đảm bảo cung ứng đầy đủ nhu yếu phẩm cho người dân.

Được biết, thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính Phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, sẽ thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01/4/2020 trên phạm vi toàn quốc.

Trong những năm qua, UBND quận ghi nhận những cố gắng của các doanh nghiệp trong việc phối hợp với quận trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, đóng góp nguồn thu, an sinh xã hội, đặc biệt là công tác an toàn thực phẩm và cung cấp hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ cho các hộ dân tại khu cách ly phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận thời gian gần đây.

Để có sự phối hợp tốt hơn nữa giữa UBND quận và các doanh nghiệp, UBND quận Ba Đình đề nghị các đơn vị sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhu yếu phẩm phối hợp thực hiện nội dung nhằm đảm bảo nguồn cung ứng nhu yếu phẩm cho người dân.

Quận Ba Đình đảm bảo nhu cầu thực phẩm thiết yếu cho người dân ảnh 1
Ảnh minh họa  

Theo đó, UBND quận Ba Đình đề nghị doanh nghiệp cam kết với UBND quận về việc đảm bảo nguồn cung ứng các mặt hàng thiết yếu và mặt hàng có nhu cầu cao để sẵn sàng phục vụ nhân dân khi tình hình dịch bệnh tăng cao. Cam kết không tăng giá hàng hóa bất thường làm ảnh hưởng đến nhu cầu, sinh hoạt của người dân (có mẫu kèm theo). Đồng thời báo cáo với UBND quận khi có hiện tượng lượng khách hàng tăng đột biến tập trung vào một số mặt hàng. 

Bên cạnh đó thực hiện điều tiết, luân chuyển hàng hóa thường xuyên, kịp thời từ các kho hàng hoặc giữa các điểm bán hàng, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng cục bộ tại các điểm bán đảm bảo mỗi người dân đều mua đủ tiêu dùng, không mua gom, tích trữ hàng hóa. Trường hợp cần bố trí kho hàng, yêu cầu các đơn vị đề xuất ngay (địa điểm, quy mô, ...) để UBND quận hỗ trợ khi cần thiết.

Trong quá trình phối hợp thực hiện công việc, nếu có khó khăn vướng mắc, đề nghị các doanh nghiệp phản ánh về UBND quận (thông qua phòng Kinh tế - SĐT 024.37625.075) để kịp thời được tháo gỡ.  

Cùng với đó, UBND quận Ba Đình cũng cam kết với doanh nghiệp việc đảm bảo cung ứng các mặt hàng nhu yếu phẩm đáp ứng yêu cầu của người dân trên địa bàn quận. Không găm hàng hoặc báo hết sản phẩm khi cửa hàng, Công ty vẫn còn sản phẩm. Chỉ bán các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm. Kịp thời điều tiết luận chuyển hàng hóa từ kho, từ các khu vực thừa hàng sang khu vực còn thiếu. 

Đặc biệt, đảm bảo không tăng giá bất thường, thực hiện niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết gửi kèm giá và danh mục nhu yếu phẩm cam kết không tăng giá nếu có). Đẩy mạnh hoạt động bán hàng online, giao hàng tại nhà (nếu có). 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm