Quận Lê Chân (Hải Phòng) kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

(PLVN) - Quận ủy Lê Chân vừa tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, tổng kết công tác xây dựng Đảng, biểu dương tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 và trao huy hiệu Đảng cho đảng viên đợt 3/2/2021. 

Bí thư Quận ủy Lê Chân trao kỷ niệm chương cho 03 Đảng viên tiêu biểu.

Bí thư Quận ủy Lê Chân trao kỷ niệm chương cho 03 Đảng viên tiêu biểu.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế.

Tại buổi gặp mặt kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 91 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị lãnh tụ của Đảng, anh hùng liệt sỹ, thương, bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình có công với nước đã chiến đấu, hy sinh và chịu nhiều mất mát, đau thương trên các mặt trận giải phóng dân tộc dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Luôn kiên định với chủ nghĩa Mác- Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, Cương lĩnh chính trị và đường lối đổi mới của Đảng, năm 2020 là năm đánh dấu những thành quả đáng ghi nhận của Đảng bộ quận Lê Chân trong công tác xây dựng Đảng. Quận ủy, các cấp ủy đã có nhiều giải pháp thiết thực trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái, phát huy trách nhiệm nêu gương của cán bộ, Đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

Quận Lê Chân (Hải Phòng) kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam ảnh 1
Lễ gặp mặt kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam của Quận uỷ Lê Chân (Hải Phòng).

Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng được tăng cường, công tác phòng, chống tham nhũng đạt kết quả rõ nét. Đặc biệt, Đại hội Đảng bộ các cấp, nhất là Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XXIV được chuẩn bị tốt và tổ chức thành công, tạo khí thế mới, động lực mới cho sự phát triển của quận trong giai đoạn 2020-2025. 

Năm 2021, Đảng bộ quận Lê Chân tiếp tục xác định công tác xây dựng Đảng là then chốt với nhiều nhiệm vụ, giải pháp; trong đó, chú trọng đổi mới mạnh mẽ, nâng cao tính hiệu của công tác giáo dục chính trị tư tưởng, kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Tại hội nghị, 48 Đảng viên từ 30 năm đến 75 năm tuổi Đảng được trao Huy hiệu Đảng đợt 3/2/2021; 03 Đảng viên được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp công tác tổ chức xây dựng Đảng và sự nghiệp dân vận. Nhiều đảng bộ, chi bộ cơ sở đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh tiêu biểu; các Đảng viên có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2020 được biểu dương khen thưởng.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng Lê Trung Kiên ghi nhận những cống hiến, đóng góp của các đồng chí được vinh dự trao tặng huy hiệu Đảng, các tổ chức Đảng, Đảng viên tiêu biểu năm 2020. Đồng thời mong muốn các đồng chí tiếp tục phát huy trí tuệ, kinh nghiệm để xây dựng quận và tiếp tục là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Nhấn mạnh về những thành tích Đảng bộ quận đạt được trong năm qua, Trưởng Ban quản lý khu kinh tế TP mong muốn trong năm 2021, quận tiếp tục xác định phát triển kinh tế - xã hội là trung tâm, xây dựng Đảng là then chốt. Theo đó, công tác xây dựng Đảng cần tập trung cho công tác cán bộ, thực hiện hiệu quả các Nghị quyết, tăng cường quy chế dân chủ ở cơ sở, đoàn kết, thống nhất, quyết tâm cao trong toàn Đảng bộ, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế xã hội đã đề ra.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm