Quản lý thị trường Hà Nội tiêu thụ những xe vải Bắc Giang đầu tiên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ba chuyến xe với tổng cộng 27 tấn vải thiều từ Bắc Giang vận chuyển về Hà Nội trong ngày 4/6 đã được Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội kết nối, hỗ trợ tiêu thụ tại 2 điểm bán hàng lưu động trên tuyến đường Vũ Trọng Phụng.

Lực lượng QLTT Hà Nội mở 2 điểm bán lưu đọng tiêu thụ vải Bắc Giang

Lực lượng QLTT Hà Nội mở 2 điểm bán lưu đọng tiêu thụ vải Bắc Giang

27 tấn vải với nhiều mức giá, từ 12.000-25.000 đồng, thậm chí lên đến 30.000 đồng/kg tùy chất lượng, đã được Cục QLTT Hà Nội tiêu thụ hết tại 2 điểm bán lưu động trên đường Vũ Trọng Phụng (quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Ông Kiều Đình Cảnh - Đội trưởng Đội QLTT số 12, Cục QLTT Hà Nội - cho biết, để vận chuyển được 3 xe tải vải, tương đương với hơn 27 tấn từ Bắc Giang về Hà Nội, Đội QLTT số 12 đã phối hợp với Cục QLTT Bắc Giang cùng các doanh nghiệp, Sở, ban ngành liên quan làm việc, trao đổi để tạo điều kiện thuận lợi nhất trong lưu thông hàng hóa.

“Tất cả người và xe chở vải từ vùng dịch Bắc Giang đều được phun khử khuẩn. Lô vải có xuất xứ từ vùng trồng an toàn. Lái xe có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong ngày 2/6” - ông Cảnh thông tin.

Ông Cảnh cho biết thêm, với nhiệm vụ mới vừa được Bộ trưởng Bộ Công Thương giao, từng đội tập trung thu mua nông sản đang vào đỉnh vụ, hỗ trợ bà con nông dân tại tỉnh Bắc Giang, nhằm thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, cũng như góp phần vào công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ngoài hỗ trợ, kết nối tiêu thụ vải giúp bà con vùng dịch, công chức, người lao động Cục QLTT Hà Nội còn tham gia mở điểm bán hàng lưu động, thúc đẩy tiêu thụ nông sản cho bà con. Toàn bộ công chức, viên chức khi tham gia hỗ trợ tiêu thụ, vận chuyển nông sản, hàng hóa đều tuân thủ nghiêm ngặt và đảm bảo tuyệt đối công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trực tiếp có mặt tại các điểm bán hàng lưu động, Phó Cục trưởng Cục QLTT Hà Nội Nguyễn Minh Hùng cho biết, việc tổ chức kết nối doanh nghiệp với người dân tỉnh Bắc Giang tiêu thụ vải thiều là hoạt động thiết thực của đơn vị trong việc triển khai Chỉ thị 08/CT-BCT.

Theo đó, Cục QLTT các tỉnh, thành phối hợp với các Sở Công Thương, Sở NN&PTNT… tạo điều kiện, khuyến khích, yêu cầu các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ dân sinh, cửa hàng tăng điểm bán hàng và sản lượng tiêu thụ nông sản, nhất là những mặt hàng có sản lượng lớn, đã và đang vào vụ thu hoạch như vải thiều, thanh long, khoai lang…

Được biết, Cục QLTT Hà Nội sẽ phối hợp các doanh nghiệp kinh doanh thuốc Tây tại Trung tâm kinh doanh dược phẩm Hapulico mở các điểm bán vải Bắc Giang tại quận Thanh Xuân và Đống Đa, dự kiến, mức tiêu thụ trung bình từ 10-15 tấn vải/ngày.

Ngoài việc xếp hàng mua trực tiếp tại các điểm bán vải thiều, khách hàng còn đặt hàng qua các nền tảng mạng xã hội như facebook, zalo. Chương trình hỗ trợ tiêu thụ 3.000 tấn vải thiều Bắc Giang của Tổng cục QLTT đã được lan tỏa và nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của người dân Thủ đô.

Những ngày tới, lực lượng QLTT Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh triển khai hoạt động kết nối, kêu gọi doanh nghiệp, hộ kinh doanh chung tay tiêu thụ nông sản cho tỉnh Bắc Giang, Hải Dương”, ông Nguyễn Minh Hùng Chia sẻ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm