Quận Ngô Quyền (Hải Phòng) tăng cường xử phạt hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch

(PLVN) - Ngày 20/8, UBND quận Ngô Quyền quyết định thành lập 3 Tổ công tác liên ngành nhằm tăng cường xử phạt các hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng và vi phạm các quy định an toàn phòng chống dịch.

UBND quận Ngô Quyền xử phạt cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

UBND quận Ngô Quyền xử phạt cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

Tổ công tác liên ngành có nhiệm vụ tuyên truyền, nhắc nhở công dân, tổ chức trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Kiểm tra, phát hiện các trường hợp vi phạm trật tự lòng đường, vỉa hè, mỹ quan đô thị và hành vi kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng đường trên các tuyến đường của địa bàn quận. 

Đồng thời, kiểm tra, phát hiện kịp thời các trường hợp vi phạm về việc phòng, chống dịch Covid-19 xảy ra trên địa bàn quận, liên hệ trực tiếp với Chủ tịch UBND các phường có liên quan để xử lý vi phạm theo thẩm quyền và phối hợp xử lý vi phạm. 

Bên cạnh đó, Tổ còn có nhiệm vụ tham mưu cho Chủ tịch UBND quận, Chủ tịch UBND phường các văn bản liên qua đến xử lý vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo thẩm quyền. 

Theo nhận định của các tổ công tác, vẫn còn nhiều người không đeo khẩu trang khi ra đường và vi phạm khoảng cách an toàn trong các quán ăn, quán cafe. 

Tính đến 17h ngày 20/8, quận Ngô Quyền đã xử phạt 1 cơ sở Gym (phường Đông ) với số tiền phạt là 5 triệu đồng; 47 cá nhân vi phạm quy định về phòng, chống dịch, trong đó, tổng số tiền phạt lỗi không đeo khẩu trang là 13.150.000 đồng. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm