Quảng bá hình ảnh, nâng tầm thương hiệu Cua Cà Mau

(PLVN) - Bộ Khoa học và Công nghệ vừa qua đã cấp văn bằng chứng nhận chỉ dẫn địa lý đối với sản phẩm Cua Cà Mau. Ðây là cơ sở, tiền đề để Cà Mau thúc đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động sản xuất, quản lý sản phẩm, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho xúc tiến thương mại, liên kết trong việc tổ chức sản xuất, phân phối, tiêu thụ sản phẩm trong và ngoài nước. 

Sự kiện “Ngày hội Cua Cà Mau” sẽ diễn ra vào cuối năm 2022, bao gồm chuỗi các hoạt động như: Tổ chức Chương trình nghệ thuật tổng hợp Khai mạc Ngày hội Cua Cà Mau; lễ hội đường phố, triển lãm; Tổ chức Liên hoan Đờn ca tài tử 03 tỉnh Cà Mau – Bạc Liêu – Sóc Trăng; chương trình văn nghệ diễn ra hàng đêm; Hội thi ẩm thực các món ăn chế biến từ cua; tổ chức xác lập kỷ lục các món ăn được chế biến từ Cua Năm Căn - Cà Mau, buffet cua và các món ăn chế biến từ sản vật địa phương,..

Cua Cà Mau đã được cấp văn bằng chứng nhận chỉ dẫn địa lý.

Cua Cà Mau - top 100 món ăn đặc sản Việt Nam

Ông Trần Hiếu Hùng - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau, cho biết: “Cua Cà Mau được Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam công nhận top 100 món ăn đặc sản Việt Nam. Nhân sự kiện “Ngày hội Cua Cà Mau”, Ban Tổ chức dự kiến mời tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh lĩnh vực ăn uống tham gia chế biến 69 món ăn từ Cua Cà Mau; mời tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục góp phần quảng bá thương hiệu Cua Cà Mau.

Ngày 15/8/2022, Tổ chức Kỷ lục Châu Á chính thức công bố xác lập món ăn Đặc sản Lẩu mắm U Minh được xác lập Kỷ lục Châu Á. Ban Tổ chức dự kiến, lồng ghép hoạt động đón nhận bằng Kỷ lục Châu Á món ăn Đặc sản “Lẩu mắm U Minh” vào hoạt động “xác lập kỷ lục các món ăn chế biến từ Cua” trong sự kiện “Ngày Hội Cua Cà Mau – Lần thứ I năm 2022” của tỉnh nhằm góp phần quảng bá ẩm thực Cà Mau”.

Qua đó, sự kiện này nhằm đẩy mạnh công tác quảng bá hình ảnh, thương hiệu Cua Cà Mau. Đồng thời, tạo không gian văn hóa ẩm thực hấp dẫn để giới thiệu, phục vụ du khách trong và ngoài nước khi đến Cà Mau. Qua đây, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành, ẩm thực, sản phẩm thủ công mỹ nghệ,… gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu hình ảnh du lịch, các sản phẩm, món ăn đặc sắc và quảng bá thương hiệu của mình đến du khách trong và ngoài nước.

Xác lập kỷ lục các món ăn được chế biến từ Cua

Quảng bá hình ảnh, thương hiệu Cua Cà Mau. Đồng thời, tạo không gian văn hóa ẩm thực hấp dẫn để giới thiệu, phục vụ du khách trong và ngoài nước khi đến Cà Mau.

Theo ông Huỳnh Quốc Việt – Uỷ viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, cho biết: “Ngày hội Cua Cà Mau - Lần thứ I năm 2022 được tổ chức với quy mô cấp tỉnh, nhằm đẩy mạnh công tác quảng bá hình ảnh, thương hiệu Cua Cà Mau. Đồng thời, tạo không gian văn hóa ẩm thực hấp dẫn để giới thiệu, phục vụ du khách trong và ngoài nước khi đến Cà Mau.

Cùng với đó, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành, ẩm thực, sản phẩm thủ công mỹ nghệ,… sản phẩm OCOP, sản phẩm lưu niệm mang biểu tượng cua; gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu hình ảnh du lịch, các sản phẩm, món ăn đặc sắc và quảng bá thương hiệu của mình đến du khách trong và ngoài nước.

Song song đó, ngày hội Cua còn là hoạt động tổ chức tọa đàm với chủ đề “Giải pháp kéo dài thời gian lưu lại của khách du lịch tại Cà Mau”.

Ngày hội Cua Cà Mau – Lần thứ I năm 2022, với chủ đề: “Cua Cà Mau – Điểm hẹn văn hóa ẩm thực” được tổ chức từ ngày 23/12/2022 đến ngày 31/12/2022, tại Công viên Phường 5 (đường Trần Hưng Đạo, Phường 5, thành phố Cà Mau).

Đọc thêm