Quảng Nam: Bệnh viện Đa khoa Khu vực phía Bắc sẵn sàng tiếp nhận các bệnh nhân F1

(PLVN) - Sau đợt cách ly thứ nhất này, Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi (ĐKKVMN) phía Bắc, Quảng Nam lại sẵn sàng tiếp nhận các bệnh nhân thuộc diện F1 chuyển đến nhằm giảm tải cho tâm dịch mà không còn thấy hoang mang, sợ hãi nữa.

Bệnh Bệnh viện Đa khoa Khu vực phía Bắc xuất sắc vượt qua thử thách đầu tiên (ảnh: Lương Quốc Chính)

Bệnh Bệnh viện Đa khoa Khu vực phía Bắc xuất sắc vượt qua thử thách đầu tiên (ảnh: Lương Quốc Chính)

Theo đó, kết quả xét nghiệm cho biết, sau hơn 14 ngày và 3 lần làm xét nghiệm PCR, bệnh nhân F1 và nhân viên y tế tại Bệnh viện cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. 

Cách đây 20 ngày, khi dịch COVID-19 bùng phát ở Đà Nẵng, Bệnh viện đa khoa khu vực miền núi (ĐKKVMN) phía Bắc, Quảng Nam cũng phát hiện hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Toàn bộ khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện bị phong tỏa, các bệnh nhân khác, người nhà và cả nhân viên y tế (NVYT) của bệnh viện đều rất hoang mang. 

Quảng Nam: Bệnh viện Đa khoa Khu vực phía Bắc sẵn sàng tiếp nhận các bệnh nhân F1 ảnh 1
 Có rất nhiều bệnh nhân nặng tại Đà Nẵng chuyển về bệnh viện (ảnh: Lương Quốc Chính)  

Đúng lúc đó, Ban Giám đốc của bệnh viện được đề nghị tiếp nhận 100 bệnh nhân thuộc diện F1, trong đó có nhiều bệnh nhân rất nặng, được chuyển về từ Đà Nẵng (chỉ trong vòng 1-2 ngày) nhằm giảm tải cho tâm dịch. “Ban Giám đốc và toàn bộ nhân viên y tế của bệnh viện "đứng tim luôn", mình phải mô tả như vậy mới đúng thực tế tình hình lúc đó”, Bs Lương Quốc Chính của Khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai, người đang có mặt tại BVĐKKVMN chia sẻ.

Giảm tải cho tâm dịch có kiểm soát là chiến lược chống dịch bùng phát trong bệnh viện đúng đắn, đây là đề xuất của Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế và Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai. Để làm được việc này, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đã liên tục cử nhiều đoàn công tác gấp rút từ Hà Nội vào. Tính tới nay, để chi viện cho Đà Nẵng và Quảng Nam, Bệnh viện Bạch Mai đã cử 54 cán bộ y tế và các chuyên gia thần tốc vào miền Trung chống dịch.

Quảng Nam: Bệnh viện Đa khoa Khu vực phía Bắc sẵn sàng tiếp nhận các bệnh nhân F1 ảnh 2
 Bệnh viện Bạch Mai đã cử 54 cán bộ y tế và các chuyên gia cùng tham gia chống dịch với miền Trung  (ảnh: Lương Quốc Chính) 

“Nhớ lại những ngày đầu và trong thời gian cách ly, nỗi sợ bệnh nhân F1 có thể trở thành bệnh nhân F0 bất cứ khi nào, bệnh nhân nặng có thể diễn biến xấu đi, thậm chí tử vong bất cứ lúc nào, tinh thần nhân viên y tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng và chắc chắn ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới công tác chuyên môn và phòng chống lây nhiễm, ấy vậy mà mọi người đã vượt qua được tất cả, ai cũng được giữ an toàn, khỏe mạnh và chiến thắng dịch bệnh”, Bs Lương Quốc Chính chia sẻ.

Quảng Nam: Bệnh viện Đa khoa Khu vực phía Bắc sẵn sàng tiếp nhận các bệnh nhân F1 ảnh 3
 Đến thời điểm hiện tại, tinh thần toàn bộ nhân viên y tế đều tốt, lạc quan (ảnh: Lương Quốc Chính) 

Sau đợt cách ly thứ nhất này, Bệnh viện ĐKKVMN phía Bắc, Quảng Nam lại sẵn sàng tiếp nhận các bệnh nhân thuộc diện F1 chuyển đến nhằm giảm tải cho tâm dịch mà không còn thấy hoang mang, sợ hãi nữa. Lúc này, kinh nghiệm chống dịch và tinh thần nhân viên ở đây là rất tốt, không còn thấy bối rối và "đứng tim luôn" nữa. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm