Quảng Nam: Chỉ mới cấp phép chủ trương, doanh nghiệp đã vội vàng cào xới sông Thu Bồn

(PLVN) - Chỉ mới cấp phép chủ trương, doanh nghiệp đã vội vàng cào xới sông Thu Bồn một cách triệt để. Hoạt động cả ngày lẫn đêm, gây nhiều hệ quả nghiêm trọng thế nhưng công ty này không bị chính quyền cùng các cơ quan chức năng xử lý.

Quảng Nam: Chỉ mới cấp phép chủ trương, doanh nghiệp đã vội vàng cào xới sông Thu Bồn

Ngày 28 tháng 10 năm 2015, UBND tỉnh Quảng Nam cấp giấy phép thăm dò khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường tại thôn Giao Thủy, xã Đại Hòa, huyện Đại Lộc với thời gian là 23 ngày để từ ngày ký giấy phép đối với công ty TNHH MTV Quang Cử .

Ngày 24-09-2018, UBND huyện Đại Lộc mới có tờ trình đề nghị thẩm định nhu cầu sử dụng đất, thu hổi đất cho công ty Quang Cử để thực hiện dự án.

Mãi đến nay tỉnh Quảng Nam chỉ mới cấp phép chủ trương chưa cấp phép khai thác chính thức, nhưng thực tế mà Phóng viên ghi nhận được, hằng ngày các thuyền máy hút cát đã hoạt động rầm rộ, tiếng ồn động cơ rền vang cả ngày lẫn đêm, nhưng không bị xử lý khiến người dân khó hiểu.

Đặc biệt có những tàu hút ngay sát chân cột điện cao thế rất nguy hiểm. Đây là hành động cần phải xử lý thật nghiêm bởi nó liên quan trực tiếp đến chất lượng và sự an toàn của công trình Nhà nước, đê điều, điện nước.

Quảng Nam: Chỉ mới cấp phép chủ trương, doanh nghiệp đã vội vàng cào xới sông Thu Bồn ảnh 1
Hút cát cạnh cột điện cao thế 

Rõ ràng việc khai thác cát trái phép là hành vi vi phạm pháp luật về môi trường. Dư luận vô cùng bức xúc và yêu cầu làm rõ trách nhiệm của chính quyền địa phương trong công tác quản lý nhà nước của huyện Đại Lộc khi để công ty TNHH MTV Quang Cử tình trạng lợi dụng chưa được cấp phép nhưng đã đi vào khai thác.

Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng để trả lời về việc này và thông tin đến quý vị trong những phóng sự tiếp theo.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm