Quảng Nam: Hơn 400 học sinh lớp 12 được tư vấn trước kỳ thi Đại học

(PLO) - Chiều ngày 2/2, Quỹ hỗ trợ sinh viên nghèo huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) đã tổ chức chương trình “Gõ Cửa Tương Lai” tư vấn cho hơn 400 học sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi ĐH sắp đến. 

Học sinh tham gia tư vấn trong chương trình Gõ Cửa Tương Lai

Học sinh tham gia tư vấn trong chương trình Gõ Cửa Tương Lai

Chương trình được tổ chức bởi một nhóm cựu học sinh thuộc các trường THPT trên địa bàn huyện Duy Xuyên (Quảng Nam), hiện là sinh viên khắp mọi miền đất nước, với sự tài trợ của Quỹ hỗ trợ sinh viên nghèo huyện Duy Xuyên.

Bạn Lê Văn Kiệt, hiện sinh viên năm 3 trường ĐH Luật TPHCM cho biết, xuất phát từ những kinh nghiệm của bản thân về việc thiếu sót thông tin trong quá trình chọn trường, các bạn sinh viên đã quay về tổ chức chương trình này với mong muốn giúp đỡ các em học sinh lớp 12 định hướng đúng đắn hơn.

Quảng Nam: Hơn 400 học sinh lớp 12 được tư vấn trước kỳ thi Đại học ảnh 1
Hàng trăm sinh viên là con em của Duy Xuyên tham gia tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm cho các em học sinh lớp 12

Có mặt tại buổi tư vấn này, em Nguyễn Đức Quang, học sinh lớp 12/7 trường THPT Sao Nam (huyện Duy Xuyên) cho biết, em nghe thông tin và đến đây để các anh chị sinh viên đi trước tư vấn, tùy theo khả năng và sở thích sẽ thi vào trường đó.

“Em dự định thi khối B vào trường ĐH Y Đà Nẵng nhưng không biết môi trường, ngành học thế nào nên được các anh chị đang ngồi trên ghế giảng đường chỉ dẫn tận tình, em sẽ về suy nghĩ thêm trước khi đăng ký thi”, em Quang nói.

Ngoài tư vấn, các học sinh còn được tham dự talkshow với chủ đề xoay quay việc định vị bản thân để tìm ra được hướng đi đúng đắn trong việc chọn trường và các bí quyết học thi hiệu quả ở giai đoạn sắp tới.

Quảng Nam: Hơn 400 học sinh lớp 12 được tư vấn trước kỳ thi Đại học ảnh 2
Ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Quỹ hỗ trợ sinh viên chia sẻ cảm xúc

Chương trình có sự tham gia chia sẻ của 5 vị khách mời tiêu biểu như Thạc sỹ Nguyễn Tấn Sỹ, giảng viên ĐH Bách khoa TPHCM; chị Phạm Kim Ngọc, Top 10 sinh viên tốt nghiệp ĐH Y Dược TPHCM; anh Nguyễn Duy Sơn, Thủ khoa khối A ĐH Kinh tế Đà Nẵng năm 2014; chị Đặng Bùi Thị Diệu, Sinh viên 5 Tốt ở ĐH Ngoại thương; anh Ngô Đình Tuấn, ĐH An ninh, thành viên đội tuyển dự thi quốc gia môn Toán năm 2014.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Quỹ hỗ trợ sinh viên nghèo chia sẻ, chính những trải nghiệm của tư vấn viên ở môi trường ĐH sẽ trở thành những chia sẻ chân thực nhất, giúp các em học sinh có một cái nhìn đa chiều về môi trường ĐH muôn màu cũng như giúp các em có sự lựa chọn đúng đắn trên con đường ĐH. Hiểu được điều này, hơn nữa lại là người con của quê hương, ông rất mong muốn Quỹ sẽ trở thành “bệ phóng” giúp con em trên địa bàn bước vào tương lai.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm