Quảng Nam: Tạm dừng hoạt động tàu thuyền để ứng phó bão số 13

(PLVN) - Để chủ động ứng phó bão số 13, các tuyến phà ra đảo Tam Hải và Cù Lao Chàm ở trên địa bàn tỉnh Quảng Nam tạm dừng hoạt động. Thành phố Hội An tiến hành sơ tán khoảng 14.000 người dân.

Quảng Nam: Tạm dừng hoạt động tàu thuyền để ứng phó bão số 13

Ngày 14/11, UBND xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành cho biết, đã thông báo tạm dừng tuyến phà thép tự hành Long Hải hoạt động tuyến Tam Hải - Tam Quang; phà gỗ hoạt động tuyến Bình Trung-Xuân Mỹ bắt đầu từ 22h30 ngày 13/11 cho đến khi bão số 13 đi qua và suy yếu hoàn toàn.

Tại Hội An, ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố, cho biết các tàu thuyền hoạt động tuyến Hội An - Cù Lao Chàm đã dừng hoạt động từ trước cơn bão số 9 đến nay.

Để đảm bảo lương thực, thực phẩm cho người dân xã đảo Cù Lao Chàm, TP Hội An đã bố trí tàu thuyền vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu ra đảo từ trước. Theo kế hoạch, để ứng phó bão số 13, TP Hội An sẽ tiến hành sơ tán khoảng 14.000 người dân, chủ yếu là thực hiện sơ tán xen ghép.

Quảng Nam: Tạm dừng hoạt động tàu thuyền để ứng phó bão số 13 ảnh 1

Lực lượng chức năng Quảng Nam sơ tán người dân trước khi bão số 13 đổ bộ

Cũng sáng nay, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, đã có công văn cho phép tất cả trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh nghỉ học vào chiều 14/11. UBND tỉnh Quảng Nam giao Giám đốc Sở GD&ĐT, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố thông báo đến các cơ sở GD&ĐT, cơ sở giáo dục nghề nghiệp biết, khẩn trương triển khai thực hiện.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm