Quảng Nam: Xử lý cơ sở chế biến sản phẩm động vật không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

(PLVN) - Ngày 17/12, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa phối hợp với ngành chức năng địa phương kiểm tra và xử lý một cơ sở chế biến sản phẩm động vật vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Kiểm tra cơ sở chế biến sản phẩm mỡ động vật của bà Hồ Thị Xuân. Ảnh: Quốc Huy

Theo đó, khoảng 11h ngày 16/12, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh này kiểm tra, bắt quả tang xe khách mang BKS 77B-008.06 đang tiến hành bốc 4 bao tải màu trắng tại cơ sở chế bến sản phẩm mỡ động vật thuộc Khối phố 5 (phường An Sơn, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) do bà Hồ Thị Xuân (41 tuổi) làm chủ.

Kiểm tra bên trong 4 bao tải, lực lượng chức năng phát hiện có chứa sản phẩm động vật là mỡ lợn với tổng trọng lượng 240 kg. Tại nơi chế biến của bà Xuân, Tổ công tác đã phát hiện cơ sở đang sơ chế mỡ lợn bằng dụng cụ dao đã bị rỉ sét và để trực tiếp dưới nền nhà không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát môi trường củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đọc thêm