Quảng Ngãi: 9 dự án bất động sản Sở Xây dựng tham mưu UBND tỉnh chưa phù hợp

(PLVN) - Có đến 9/10 dự án bất động sản được Sở Xây dựng tham mưu cho UBND tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định chủ trương đầu tư là chưa phù hợp theo quy định của Luật nhà ở. 

Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi vừa ký Báo cáo số 132/BC – SXD, về việc thực hiện kết luận của Kiểm toán về việc kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan đến việc giao 10 khu đất nhưng không thông qua đấu thầu dự án có sử dụng đất chưa đúng quy định và cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với đất chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng.

Theo đó, 10 khu đất liên quan đến các sai phạm gồm: Khu dân cư Đông Phương, Khu dân cư bàu Cả, Khu dân cư Kè Bắc sông Trà Bồng, Khu dân cư đô thị An Điền Phát, Khu dân cư, dịch vụ kết hợp chỉnh trang đô thị phía Đông thị trấn sông Vệ, Khu dân cư Nghĩa Điền, Khu dịch vụ và dân cư An Phú, Khu dân cư và dịch vụ Thi Phổ, Khu dân cư sinh thái Phía Nam Chợ Hàng Rượu, Khu dân cư Phước Thịnh.

Trong 10 dự án nêu trên thì có 9 dự án đã hoàn thành công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, đã được nhà nước giao đất cấp phép xây dựng và nhà thầu đã đầu tư hoàn thành dự án theo quy hoạch chi tiết 1/500 được phê duyệt.

Quảng Ngãi: 9 dự án bất động sản Sở Xây dựng tham mưu UBND tỉnh chưa phù hợp ảnh 1

Dự án Kè Bắc sông Trà Bồng là đang trong giai đoạn san lấp mặt bằng.

Riêng còn một dự án làm khu dân cư Kè Bắc sông Trà Bồng đến nay nhà đầu tư đã đền bù, giải phóng mặt bằng khoảng 37ha, đạt 88%.

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, sau khi phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát và nhận thấy việc tham mưu UBND tỉnh Quyết định chủ trương đầu tư đối với các dự án Khu đô thị, khu dân cư như Kết luận của Kiểm toán Nhà nước đã nêu là chưa phù hợp theo quy định của Luật Nhà ở.

Do đó, Sở Xây dựng nghiêm túc nhận khuyết điểm và đã tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan (trừ dự án Khu dân cư Phước Thịnh do Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu).

Quảng Ngãi: 9 dự án bất động sản Sở Xây dựng tham mưu UBND tỉnh chưa phù hợp ảnh 2

Khu đô thị mới Nam Lê Lợi.

Đối với vấn đề chuyển nhượng quyền sử dụng đất trái quy định, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi thừa nhận trách nhiệm và đã tổ chức kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan trong việc tham mưu UBND tỉnh ban hành quyết định cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với dự án Khu đô thị mới Nam Lê Lợi do Công ty Cổ phần Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam làm chủ đầu tư. Trong đó có 11 lô đất thuộc khu E của dự án (982,5 m2) chưa thực hiện xong việc đền bù, giải phóng mặt bằng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm