Quảng Ngãi: Chìm tàu chở hàng khi ra đảo, 5 người may mắn thoát chết

(PLVN) - Ngày 11/12, thông tin từ Đồn Biên phòng Lý Sơn cho biết, ngày 10/12, tại vùng biển đảo Lý Sơn đã xảy ra vụ chìm tàu vận tải đang vận chuyển 36 tấn vật liệu xây dựng cùng 5 người đi trên tàu. Lực lượng chức năng và các ngư dân địa phương đã kịp thời cứu nạn 5 người đưa vào bờ an toàn.

 

Quảng Ngãi: Chìm tàu chở hàng khi ra đảo, 5 người may mắn thoát chết

Theo đó khi tàu di chuyển đến tọa độ 15 độ 21 phút độ vĩ Bắc - 109 độ 08 phút độ kinh Đông, cách đảo Lý Sơn khoảng 01 hải lý về hướng Đông Nam thì bất ngờ bị sóng lớn, nước tràn vào các khoang làm ướt vật liệu gây ra tình trạng quá tải và chìm. Lúc này trên tàu đang vận chuyển 36 tấn vật liệu xây dựng, và có 5 người trên tàu xuất bến tại Cảng Sa Kỳ đi đảo Lý Sơn. 

Quảng Ngãi: Chìm tàu chở hàng khi ra đảo, 5 người may mắn thoát chết ảnh 1
 Các ngư dân sử dụng can nhựa và mặc áo phao nhảy xuống biển.

Được biết, đảo Lý Sơn đã bị chia cắt với đất liền trong thời gian gần nửa tháng. Sau khi tuyến vận tải Sa Kỳ- Lý Sơn được hoạt động trở lại, hàng hóa lưu thông ra đảo thì bị xảy ra tai nạn.

Hiện nay, do thời tiết xấu, nên việc trục vớt phương tiện QNg 0199 VT và số hàng hóa trên tàu chưa được các cơ qua chúc năng triển khai. Vụ tai nạn làm chủ tàu thiêt hại ước tính trên 1,7  tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm