Quảng Ngãi không nhận hoa chúc mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XX

(PLVN) - Chiều 19/10, Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã khai trương Trung tâm báo chí phục vụ Đại hội Tỉnh đảng bộ lần thứ XX tại Trường Chính trị tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, Bùi Thị Quỳnh Vân đã đến kiểm tra và chính thức khai trương Trung tâm.

Trung tâm báo chí phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX.

Trung tâm báo chí phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX.

Tại buổi khai trương, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Thanh Sơn cho biết, việc thành lập Trung tâm báo chí nhằm đưa các thông tin và nội dung cần thiết của Đại hội lần thứ XX Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi đến được với cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh.

Trung tâm báo chí sẽ chính thức hoạt động từ hôm nay đến hết ngày 23/10, tại Trường Chính trị tỉnh. 

Quảng Ngãi  không nhận hoa chúc mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XX ảnh 1
Trung tâm báo chí đặt tại Trường Chính trị tỉnh Quảng Ngãi

Trung tâm báo chí có phòng làm việc sức chứa 100 người người với nhiều trang thiết bị hiện đại, màn hình lớn kết nối trực tiếp với hội trường nơi diễn ra Đại hội. Các thiết bị như máy tính, đường truyền internet và sóng wifi tốc độ cao,… góp phần quan trọng hỗ trợ tối đa phóng viên các cơ quan báo chí tác nghiệp, cập nhật thông tin.

Bên cạnh đó, Trung tâm sẽ là nơi tổ chức điều hành và hướng dẫn các hoạt động báo chí, là đầu mối cung cấp thông tin, hình ảnh, âm thanh cho các phóng viên liên quan về các sự kiện diễn ra trong Đại hội. Tổ chức cho phóng viên, biên tập viên tác nghiệp, nhất là việc chụp hình, truyền hình ảnh, âm thanh trực tiếp cho Đại hội. Đồng thời, Ban tổ chức sẽ họp báo, thông cáo báo chí sau các phiên làm việc của Đại hội.

Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi bắt đầu phiên trù bị vào chiều ngày 20/10, phiên khai mạc diễn ra vào sáng 21/10 và phiên bế mạc sau đó 2 ngày. Đại hội có nhiệm vụ kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh(2015-2020); quyết định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ xây dựng, phát triển tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2020-2025.

Ngoài ra, Đại hội sẽ bầu Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XX và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng; đồng thời, thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng.

Quảng Ngãi  không nhận hoa chúc mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XX ảnh 2
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi diễn ra từ ngày 20-22/10

Bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Bí thư Tỉnh ủy cho biết, Đại hội sẽ vinh hạnh được sự tham dự của 2 Ủy viên Bộ Chính trị gồm Trưởng Ban Tuyên giáo Trung Ương Võ Văn Thưởng và Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, Đại hội được tổ chức trên tinh thần trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả, do đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy không nhận hoa chúc mừng. Ngoài ra Đại hội cũng sẽ cắt giảm các hoạt động mang tính chất văn nghệ, hình thức để phù hợp với tình hình hiện tại.

Tại Đại hội sẽ có thư kêu gọi cán bộ, chiến sĩ, quân và dân cùng cộng đồng doanh nghiệp... hướng về Miền Trung, hướng về quê hương, ủng hộ khắc phục hậu quả thiên tai. Đại hội cũng sẽ dành thời gian, tổ chức tiếp nhận ủng hộ trực tiếp của các đại biểu tham dự. Từ chiều nay (19/10) Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Ngãi đã chính thức tiếp nhận quyên góp ủng hộ và sẽ công bố kết quả tiếp nhận sau Đại hội.

Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, Bùi Thị Quỳnh Vân đã thay mặt Đảng bộ, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi có thư thăm hỏi động viên và sẽ chia cùng Đảng bộ, quân và dân các dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế trước những thiệt hại do các đợt mưa lũ gây ra. Cùng với đó, tỉnh Quảng Ngãi cũng hỗ trợ cho tỉnh Thừa Thiên Huế 400 triệu đồng để góp sức cùng tỉnh bạn khắc phục hậu quả thiên tai.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm