Quảng Ngãi: Nguyên Phó Bí thư huyện bị nhắn tin đe dọa sau khi tố cáo tiêu cực

(PLVN) - Sau khi tố cáo hàng loạt các tiêu cực tại huyện Nghĩa Hành, người viết đơn tố cáo đã nhận nhiều tin nhắn đe dọa tính mạng từ số máy lạ. Thậm chí còn bị kẻ gian đột nhập vào nhà để đánh cắp điện thoại.

Quảng Ngãi: Nguyên Phó Bí thư huyện bị nhắn tin đe dọa sau khi tố cáo tiêu cực

Ngày 27-11, Tiến sĩ Phan Văn Hiếu, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi, Nguyên Phó Bí thư huyện Nghĩa Hành cho biết vừa gửi đơn đến các ngành chức năng của tỉnh Quảng Ngãi để đề nghị bảo vệ tính mạng cho bản thân và gia đình.

Quảng Ngãi: Nguyên Phó Bí thư huyện bị nhắn tin đe dọa sau khi tố cáo tiêu cực ảnh 1
Tin nhắn từ số lạ nhắn vào số điện thoại của ông Hiếu nhằm đe dọa tính mạng của ông. 

Theo ông Hiếu, trong và sau thời gian công tác ở huyện, ông có hàng loạt đơn tố cáo sai phạm của các cá nhân, tổ chức ở huyện Nghĩa Hành có dấu hiệu tiêu cực, thiếu trách nhiệm trong quản lý nhà nước. Sau đó ông liên tục nhận được tin nhắn từ số máy lạ với các nội dung như: “neu con gap may lan nua tao se giet may” (PV tạm dịch – nếu còn gặp mày nữa, tao sẽ giết mày). Thậm chí ông Hiếu còn bị bị người lạ đột nhập vào nhà riêng để trộm điện thoại.

Quảng Ngãi: Nguyên Phó Bí thư huyện bị nhắn tin đe dọa sau khi tố cáo tiêu cực ảnh 2
 Nội dung đơn của ông Hiếu.

Đứng trước những uy hiếp nói trên nên trong đơn ông Hiếu viết: “Vì trong thời gian tôi công tác ở huyện Nghĩa Hành, bản thân tôi phát hiện không ít bất cập, tồn tại hạn chế của các chi bộ đảng, và một số cán bộ đảng viên có chức, có quyền trên đại bàn huyện… nhưng Ban thường vụ huyện uỷ… không quan tâm chỉ đạo giải quyết”.

Vì điều đó nên ông Hiếu yêu cầu Ban thường vụ tỉnh ủy Quảng Ngãi, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi thực hiện đúng luật tố cáo năm 2018 đối với người tố cáo và cần có biện pháp bảo vệ vị trí công tác, việc làm, bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản, danh dự, nhân phẩm,…

Quảng Ngãi: Nguyên Phó Bí thư huyện bị nhắn tin đe dọa sau khi tố cáo tiêu cực ảnh 3
 Tiến sĩ Phan Văn Hiếu, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi.

Trước đó, vào tháng 11/2016 tiến sĩ Hiếu được điều động về làm Phó bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành. Đến tháng 4/2019 tỉnh ủy Quảng Ngãi điều động về lại và bầu ông Hiếu vào chức vụ Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm