Quảng Ninh bố trí xe đưa đón người lao động trở lại làm việc sau Tết

(PLVN) - Sở GTVT Quảng Ninh vừa có văn bản về việc bố trí phương tiện đưa đón công nhân ngoài tỉnh trở lại làm việc sau dịp Tết nguyên đán.

Theo đó, Sở đề nghị các cơ quan, đơn vị khi bố trí xe tham gia vào hoạt động vận chuyển, đưa đón CBCNV trở lại làm việc cần thực hiện cấp lệnh vận chuyển theo mẫu cho sẵn và lập danh sách công nhân để lái xe mang theo trong suốt hành trình.

Để đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19, lái xe và những người ngồi trên xe phải nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế) và các quy định của địa phương tại các khu vực đang phong tỏa, cách ly. Đối với các phương tiện thuê phải có hợp đồng vận chuyển.

Quảng Ninh bố trí xe đưa đón người lao động trở lại làm việc sau Tết ảnh 1
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19 tại bên xe Bãi Cháy. 

Ngoài ra, các cơ quan, doanh nghiệp có nhu cầu về phương tiện đưa đón nhân viên của đơn vị mình có thể liên hệ Sở GTVT Quảng Ninh để được cung cấp (có thu phí) một số phương tiện vận tải khách đủ điều kiện hoạt động và đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 qua số điện thoại 0889009889.

Ban Quản lý khu kinh tế tổng hợp nhu cầu của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu kinh tế. Các ban quản lý dự án tổng hợp nhu cầu của các nhà thầu. Tập đoàn Công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam, Tổng Công ty Than Đông Bắc, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tổng hợp nhu cầu của các doanh nghiệp trực thuộc để thực hiện theo quy định. 

Theo Phóng viên khai thác

Cùng chuyên mục

Đọc thêm