Quảng Trị ra quân thực hiện Năm an toàn giao thông

(PLVN) - Ngày 6/1, Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Lễ ra quân Năm an toàn giao thông 2020 chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe” nhằm góp phần nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, cũng như thay đổi nhận thức, hành vi để bảo vệ tính mạng và tài sản cho mọi người.

Các lực lượng tham gia diễu hành trên các tuyến đường

Các lực lượng tham gia diễu hành trên các tuyến đường

Năm 2019, tại tỉnh Quảng Trị, dưới sự chỉ đạo quyết liệt và sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, cùng nhiều giải pháp nhằm kiềm chế TNGT, công tác bảo đảm trật tự ATGT tại địa phương đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Cụ thể, TNGT tiếp tục giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2018, trong đó giảm 33 vụ, giảm 1 người chết, giảm 33 người bị thương. Tuy nhiên, so với kế hoạch đặt ra đầu năm là giảm trên 5% cả 3 tiêu chí thì số người chết có giảm, nhưng con số này chưa đáng kể.

Quảng Trị ra quân thực hiện Năm an toàn giao thông ảnh 1
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Quân Chính trao tặng mũ bảo hiểm cho các đoàn viên thanh niên tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quân Chính - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị một lần nữa kêu gọi toàn dân nâng cao nhận thức trong tham gia giao thông. Các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm quy định không uống rượu, bia trong giờ làm việc, tuyệt đối không lái xe khi đã uống rượu, bia.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cũng cầu các cấp, ngành, địa phương, cùng các tổ chức đoàn thể, chính trị - xã hội triển khai thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, kế hoạch “Năm An toàn giao thông 2020” với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao nhất. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông, trọng tâm là Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia cũng như các quy định, chế tài xử phạt vi phạm về ATGT.

Sau lễ ra quân, các lực lượng tham gia đã diễu hành trên các tuyến đường chính của TP Đông Hà để tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ đến với mọi người dân.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm