Quảng Trị: Thủy điện lớn nhất xả lũ, di dời gần 18 nghìn dân đến nơi an toàn

(PLVN) - Từ 15h hôm nay (28/10), Thủy điện Quảng Trị xả lũ; dự báo trong những ngày tới sẽ tiếp tục có mưa lớn trên diện rộng vì thế tỉnh đã di dời 6.355 hộ với 17.840 người đến khu vực an toàn.

Nguy cơ xảy ra ngập lụt diện rộng do hoàn lưu bão số 9 ở Quảng Trị là rất lớn

Nguy cơ xảy ra ngập lụt diện rộng do hoàn lưu bão số 9 ở Quảng Trị là rất lớn

Đây là lần thứ 2 trong gần 20 ngày qua, thủy điện Quảng Trị tiến hành xả lũ với lưu lượng thông báo là 40m3/s trong bối cảnh mưa lũ liên tiếp kéo dài từ ngày 6 đến 21/10. Trước đó, ngày 11/10 Công ty này cũng đã xả lũ với lưu lượng tương tự.

Công ty Thủy điện Quảng Trị đề nghị UBND 2 huyện Hướng Hóa và Đakrông thông báo cho UBND các xã, thôn và người dân sống dọc sông Rào Quán biết để phòng tránh.

Ngoài ra, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh này yêu cầu các cơ sở giáo dục thông báo cho học sinh tiếp tục nghỉ, cho đến khi kết thúc tình hình thiên tai nguy hiểm, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh.

Quảng Trị: Thủy điện lớn nhất xả lũ, di dời gần 18 nghìn dân đến nơi an toàn ảnh 1
Thời gian gần đây bão, lũ liên tục ập đến Quảng Trị khiến dân nơi đây gặp nhiều khó khăn (Ảnh chụp ở xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa vào ngày 26/10)  

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Trị, từ ngày 28 đến 31/10, ở khu vực tỉnh này có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến 200- 400mm, có nơi trên 500mm. Các sông trên địa bàn tỉnh có khả năng xảy ra một đợt lũ, với đỉnh lũ ở mức báo động 2 đến báo động 3, có nơi trên báo động 3.

Đài khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Trị cảnh báo nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi 3 huyện Hướng Hóa, Đakrông, Cam Lộ và các xã phía tây 3 huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Hải Lăng. Tại vùng đồng bằng, nguy cơ xảy ra ngập úng, ngập lụt vùng thấp trũng các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Triệu Phong, Cam Lộ, thành phố Đông Hà, thị xã Quảng Trị và huyện Hải Lăng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm