Quảng Trị: Truy tặng danh hiệu 283 Mẹ Việt Nam anh hùng

(PLO) - Hôm nay, 27/4, tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức Lễ truy tặng Danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 283 bà mẹ có những người con, người chồng hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị trao danh hiệu cho thân nhân các Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị trao danh hiệu cho thân nhân các Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Đây là hoạt động nhằm tri ân công lao to lớn và sự hy sinh thầm lặng của những người mẹ trong thời kỳ chiến tranh, hướng tới Kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2017), 45 năm Ngày giải phóng Quảng Trị (1/5/1972 - 1/5/2017), 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017). 

Tại buổi lễ, ông Mai Thức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự biết ơn, cảm phục về những mất mát hy sinh to lớn mà các Mẹ đã cống hiến cho nền độc lập nước nhà.

Đồng thời, yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể xã hội tiếp tục phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, dành sự quan tâm và chăm sóc nhiều hơn nữa cho các gia đình chính sách, tận tình đối với các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sỹ. Giáo dục thế hệ trẻ phát huy truyền thống của quê hương, đất nước, noi gương sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng để đưa đất nước đi lên trong thời kì đổi mới và hội nhập.

Quảng Trị: Truy tặng danh hiệu 283 Mẹ Việt Nam anh hùng ảnh 1
Tỉnh Quảng Trị có 283 Mẹ được truy tặng trong năm nay

Ngoài ra, đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cũng mong muốn thân nhân của các mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, chăm lo sản xuất, xứng đáng với danh hiệu cao quý mà Đảng và Nhà nước đã trao tặng.

Quảng Trị: Truy tặng danh hiệu 283 Mẹ Việt Nam anh hùng ảnh 2
Các đại biểu tham dự tại buổi lễ

Đến thời điểm này, toàn tỉnh Quảng Trị đã có 2.442 bà mẹ được Nhà nước trao tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Đây là niềm vinh dự không chỉ riêng của các Mẹ, các gia đình Liệt sỹ, mà còn của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Trị.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm