7 người nước ngoài, đa phần là người Việt Nam, bị Hàn Quốc trục xuất vì vi phạm lệnh cách ly

(PLVN) - Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) cho biết, nước này đã ra lệnh trục xuất 7 người nước ngoài vì vi phạm lệnh cách ly.

Một nhân viên nhập cư khử trùng bàn làm việc của cô tại sân bay quốc tế Incheon, Seoul, ngày 8/4/2020. (Yonhap)

Một nhân viên nhập cư khử trùng bàn làm việc của cô tại sân bay quốc tế Incheon, Seoul, ngày 8/4/2020. (Yonhap)

Thông tin được dẫn từ Bộ Tư pháp Hàn Quốc hôm Chủ nhật – 19/4 cho biết, Bộ đã yêu cầu 3 sinh viên Việt Nam ở thành phố Gunsan phía Tây Nam Hàn Quốc rời khỏi đất nước này hôm 17/4. Những người này bị phát hiện rời khỏi nhà mà không mang điện thoại di động.

Trong khi đó, ứng dụng tự cách ly của chính phủ Hàn Quốc sử dụng theo dõi GPS trong điện thoại di động để giám sát mọi người tự cách ly.

Cùng ngày, một sinh viên khác, quốc tịch Malaysia, cũng được yêu cầu rời khỏi đất nước này. Mặc dù tự cô lập, sinh viên nói trên đã đi ra ngoài ba lần mà không mang theo điện thoại di động.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết, họ đã ban hành lệnh cho những người trên rời khỏi đất nước, thay vì buộc họ rời đi ngay do lịch trình chuyến bay không ổn định.

Điều này có nghĩa là các sinh viên sẽ phải rời khỏi đất nước ngay lập tức sau khi có chuyến bay phù hợp. Cho đến lúc đó, họ sẽ vẫn ở dưới sự giám sát của văn phòng nhập cư.

Tuần trước, Chính phủ Hàn Quốc cũng đã trục xuất ba công dân Việt Nam vì vi phạm các hướng dẫn kiểm dịch. Ba người này bao gồm một cặp vợ chồng được nhìn thấy ở phía đông nam thành phố GimHae sau khi để lại địa chỉ đã đăng ký ở Seoul. Người còn lại là một thủy thủy ra biển đi đánh cá.

Chính phủ đã ra lệnh trục xuất 8 người kể từ khi áp đặt lệnh tự cách ly bắt buộc đối với tất cả người nước ngoài nhập cư vào Hàn Quốc. 

Cùng chuyên mục
Biểu diễn ảo thuật cho giới tỷ phú, việc nhẹ nhưng thu nhập “khủng”

Biểu diễn ảo thuật cho giới tỷ phú, việc nhẹ nhưng thu nhập “khủng”

(PLVN) - Daniel Chan là một trong những ảo thuật gia hàng đầu của Mỹ, chuyên trình diễn trong các sự kiện cho các nhà lãnh đạo tư tưởng, người nổi tiếng và các doanh nghiệp. Daniel Chan mang đến cho người xem những trải nghiệm ấn tượng, thể hiện kĩ thuật khéo léo bậc thầy của đôi tay, tài “móc túi” điêu luyện cùng một trí tuệ uyên thâm. 
Đọc thêm