Bất chấp Covid-19, người dân Tokyo ra phố ngắm khung cảnh mấy chục năm mới có

(PLVN) - Những cành anh đào mãn khai sáng long lanh sau một trận tuyết rơi chưa từng thấy trong mấy chục năm khiến người dân Tokyo (Nhật Bản) phải rời nhà ra phố ngắm khung cảnh hiếm có này.

Bất chấp Covid-19, người dân Tokyo ra phố ngắm khung cảnh mấy chục năm mới có

Cuối tháng 3, giữa độ mãn khai của hoa anh đào, khu vực phía Tây Tokyo tuyết rơi dày đến 8cm. Đài khí tượng thuỷ văn Nhật Bản cho biết, từ năm 1969 đến giờ mới lại xuất hiện hiện tượng tuyết rơi giữa mùa xuân ở Tokyo. 

Hiện tượng này có thể xuất hiện ở các tỉnh phía Bắc Nhật Bản, nhưng với người dân Tokyo thì đây là một sự kiện lạ, rất hiếm gặp. 

Mùa đông năm nay tại Tokyo không có tuyết, đến mùa xuân thì tuyết lại rơi dày, phủ trắng tất cả những cành hoa anh đào đang độ mãn khai. Người dân Tokyo đã được dịp chiêm ngưỡng hình ảnh tuyệt đẹp,lạ lùng và hiếm có của “hoa anh đào trong tuyết”. 

Hình ảnh của hoa anh đào trong tuyết trắng Tokyo:

Những bông anh đào mãn khai trở thành những bông hoa tuyết. 
 Tận tuyết dày khiến cành hoa treo đầy những chiếc chuông tuyết nhỏ.
Trận tuyết lớn khiến cho đường phố đẹp như trong cổ tích. 
 Nhiều người đã rời nhà để chiêm ngưỡng khung cảnh mấy chục năm mới có một lần này.
Hoa anh đào trong tuyết mang một vẻ đẹp kì lạ. 
 Cảnh tượng huyền ảo này là một trong những niềm vui mà người dân Tokyo có được trong những ngày thành phố đang chống chọi với dịch COVID-19.
Cùng chuyên mục
Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

(PLVN) - Hãng tin Reuters của Anh dẫn lời phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, nhiều vụ tham nhũng đã được phát hiện, điều tra và truy tố, làm gia tăng sự ủng hộ của nhân dân đối với chiến dịch. Tham nhũng đã từng bước được kiềm chế và ngăn chặn.
Đọc thêm