Bệnh viện Pháp đôn đáo tìm giường chuẩn bị cho đỉnh dịch vào tháng 4

(PLVN) - Các bệnh viện tại thủ đô Paris của Pháp đang đổ xô tìm thêm giường chăm sóc khẩn cấp, máy thở cùng các nhân viên y tế trước việc các bác sĩ khuyến cáo số bệnh nhân mắc bệnh Covid-19 dự kiến sẽ tăng cao trong những ngày tới và lên đến đỉnh điểm là tháng 4.

Theo Reuters, các ca nhiễm Covid-19 tại Paris và vùng phụ cận chiếm khoảng 1/4 trong số 11.000 ca bệnh tại Pháp.

Trong số này, khoảng 250 ca đang được chăm sóc đặc biệt, tăng cao so với chỉ 50 ca hôm 15/3. Tính đến tối 20/3, con số người tử vong do dịch bệnh trên toàn nước Pháp là 450 người.

“Chúng tôi đang làm việc hết tốc độ để có được nhiều giường chăm sóc đặc biệt”, ông Antoine Vieillard-Baron  - người đứng dầu đơn vị giải phẫu và chăm sóc đặc biệt (ICU) của Bệnh viện Trường đại học Ambroise Pare – cho hay.

Theo ông này, cao điểm của dịch bệnh dự kiến sẽ xảy ra vào đầu tháng 4. “Chúng tôi dự kiến sẽ có một làn sóng đông đảo bệnh nhân vào tuần này và tuần tới”, ông nói thêm.

Giới chức Pháp cũng đang nỗ lực kêu gọi người dân không ra đường nhằm làm chậm lại việc lây lan của virus.

Ngày 20/3, cảnh sát Paris đã cấm dân chúng ra bờ sông Seine, bãi cỏ chung quanh tháp Eiffel và một số khu vực được ưa chuộng khác. 

Cảnh sát cũng tăng cường việc kiểm soát sau khi các chợ thực phẩm vẫn đông người và người dân Paris vẫn tiếp tục đi bộ hay chạy bộ trên các đường phố và công viên.

“Chúng tôi đang trong tình trạng đặc biệt và việc tổ chức của bệnh viện chúng tôi hoàn toàn bị gián đoạn. Cuộc chiến này sẽ kéo vài tuần hay hơn nữa”, bác sỹ Remi Salomon - đại diện hệ thống y tế công cộng của Paris – cho hay.

Theo giới chức y tế Paris, họ đang tìm cách tăng gấp đôi khả năng chăm sóc đặc biệt của thành phố, đạt khoảng 1.000 giường cuối tuần này, trong đó có 600 giường cho bệnh nhân Covid-19.

Hệ thống các bệnh viện Paris đã đặt mua thêm 186 máy thở nhằm bổ sung vào con số từ 1.000 đến 1.400 máy hiện có.

Pháp hiện có khoảng 345 nhân viên y tế dương tính với virus corona chủng mới tại Paris và 2 người hiện được chăm sóc đặc biệt.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm