'Chốt' địa điểm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh thứ 2 của ông Trump - ông Kim

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 19/1 (giờ Mỹ) cho biết địa điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh tiếp theo giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, dự kiến diễn ra vào khoảng cuối tháng 2 tới, đã được chọn.

Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên tại cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử năm 2018.

Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên tại cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử năm 2018.

Theo AFP, thông tin trên đã được đích thân Tổng thống Mỹ công bố với báo giới.

“Chúng tôi đã chọn một nước”, ông Trump nói nhưng không tiết lộ thêm chi tiết về địa điểm này.

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra 1 ngày sau khi Nhà Trắng ngày 18/1 thông báo cuộc gặp thượng đỉnh thứ 2 giữa Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ diễn ra vào cuối tháng 2 tới.

Thông tin về kế hoạch tổ chức cuộc gặp được Mỹ đưa ra sau các cuộc gặp của đặc phái viên Triều Tiên Kim Yong Chol với ông Trump và Ngoại trưởng Mike Pompeo.

“Tổng thống Donald J. Trump đã có cuộc gặp với ông Kim Yong Chol trong 1 tiếng rưỡi để thảo luận về phi hạt nhân hóa và một cuộc gặp thượng đỉnh thứ 2 sẽ diễn ra vào gần cuối tháng 2 tới”, Nhà Trắng cho biết.

Theo AFP, việc ông Trump gặp “cánh tay phải” của ông Kim đến 90 phút là khá dài.

Phát biểu ngày 19/1, Tổng thống Mỹ đánh giá 2 bên đã đạt được rất nhiều tiến triển trong việc tìm cách thực hiện thỏa thuận phi hạt nhân hóa, chấm dứt sự thù nghịch kéo dài nhiều thập kỷ qua vốn đã được thống nhất tại cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lịch sử tại Singapore năm 2018.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm