Chủ tịch nước khuyến khích doanh nghiệp Việt – Iran tăng cường hợp tác

(PLO) - Ngày 15/3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự và phát biểu khai mạc Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Iran do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Cơ quan Xúc tiến đầu tư Iran (TPO) tổ chức.

Phát biểu tại Diễn đàn, Chủ tịch nước nhấn mạnh vào những tiềm năng chưa được khai thác hết giữa Việt Nam và Iran trong hợp tác kinh tế, cho rằng hai nước cần phải có sức bật, đòn bẩy mới và quyết tâm chính trị từ lãnh đạo hai Nhà nước, đặc biệt từ chính quyết tâm và hành động của doanh nghiệp. Chủ tịch nước cho biết, trước mắt, bên cạnh việc kết nối nhu cầu hàng hóa, hai bên cần tập trung tìm giải pháp cho các vấn đề tài chính, ngân hàng để hỗ trợ các doanh nghiệp làm ăn buôn bán với các đối tác của mỗi bên. 

Chia sẻ mong muốn và những đánh giá của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Nông nghiệp, Mỏ và Thương mại Iran nhất trí sẽ cùng các cơ quan đại diện hai nước và các cơ quan hữu quan theo dõi, nghiên cứu và đưa ra các giải pháp và chính sách ưu đãi, khuyến khích các doanh nghiệp hai bên hợp tác đầu tư kinh doanh, tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại. 

Trước đó, sáng 15/3/2016, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Iran, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Chủ tịch Hội Hữu nghị Iran – Việt Nam Kamal Sajjadi. 

 

 

TIN LIÊN QUAN

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Lại nổ súng giữa trung tâm thương mại ở Thái Lan

Lại nổ súng giữa trung tâm thương mại ở Thái Lan

Một người đàn ông đã nổ súng sát hại vợ cũ và làm 1 người khác bị thương tại một trung tâm thương mại ở Bangkok chiều nay, chỉ ít ngày sau vụ xả súng kinh hoàng làm 29 người chết ở đông bắc Thái Lan.

Đọc thêm

Loading...