Chuyện phim ảnh thành thực tế

(PLO) - Trong bộ phim hài của Mỹ với cái tên “Quyến rũ để đi ở riêng” do diễn viên Matthew McConaughey thủ vai chính, bố mẹ anh chàng này bỏ tiền ra thuê một cô gái làm quen và thuyết phục con trai mình ra khỏi nhà bố mẹ để ở riêng vì anh chàng này lớn đầu rồi mà vẫn cứ bám nhằng lấy bố mẹ.

Một góc TP New York

Một góc TP New York

Chuyện tưởng chỉ có trên màn bạc như thế giờ là chuyện có thật ở thành phố New York của Mỹ. Cặp vợ chồng Mark và Christina Rotondo có cậu con trai năm nay đã 30 tuổi mà không hề biểu lộ ý định đi ra ở riêng. Vợ chồng nhà này đã nhiều lần thúc dục anh ta phải ra khỏi nhà và sống cuộc đời tự lập nhưng anh ta không nghe.

Họ đã hai lần viết thư hẳn hoi gửi cho cậu con trai sống cùng trong ngôi nhà - để có được chứng cứ khi lôi con mình ra kiện tụng trước tòa - với cùng nội dung như trên, ra tối hậu thư khi thì 2 tuần, lúc thì 1 tháng cậu con phải ra đi. Cậu con trai lớn tuổi kia bất chấp tất. Vì thế, gia đình này tụ họp tại toà, cho dù ở cả phía bên nguyên lẫn bên bị. Vì là chuyện khúc mắc giữa các thành viên trong gia đình nên thẩm quyền xét xử thuộc về toà án cấp cao nhất của bang New York.

Tại tòa, cậu con trai bác bỏ tính hợp pháp của những lần yêu cầu của cha mẹ, viện dẫn thời gian tối thiểu là 6 tháng theo quy định của pháp luật chứ không phải 2 tuần hay 1 tháng. Cậu này đòi phải có thêm nhiều thời gian hơn thế nữa. Lý do được cặp vợ chồng kia đưa ra để lập luận cho chủ ý muốn tống khứ con trai mình ra khỏi nhà là cậu con không chịu làm việc nhà và không đóng góp tiền vào cuộc sống hàng ngày trong nhà. Cậu con phản bác lại bằng giải thích là chưa từng được bố mẹ yêu cầu làm việc nhà hay đóng tiền.

Luật pháp ở Mỹ không có quy định cụ thể về những trường hợp như thế này nên toà chắc không dễ dàng gì trong phân xử. Điều đáng nói ở đây là bi kịch gia đình này phản ánh những uẩn khúc trong đời sống xã hội và sự bất cập của luật pháp khi bị thế giới điện ảnh đi trước dẫn dắt.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cứu 1 bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng ở Lào

Cứu 1 bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng ở Lào

(PLVN) - Tổ điều trị Đoàn chuyên gia y tế Việt Nam tối 15/5 đến Bệnh viện Phonthong (tỉnh Champasak, Lào) để đánh giá và phối hợp điều trị với địa phương về trường hợp bệnh nhân COVID-19 trong tình trạng nặng mới được chuyển tới.
Đọc thêm