Dân nghèo Canada nhận hỗ trợ tôm hùm, bò wagyu giữa mùa đại dịch

(PLVN) - Theo hãng tin CNN, hồi tuần qua, hãng tàu Holland America vừa hỗ trợ các gia đình nghèo ở Canada thực phẩm hảo hạng gồm: tôm hùm, bò wagyu… giữa đại dịch Covid-19. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đậu nướng, đào đóng hộp hay bữa tối với macaroni & cheese (nui phô mai) và cá ngừ đóng hộp, là những gì người nghèo ở British Columbia, Canada nhận được từ tổ chức từ thiện Ngân hàng Thực phẩm Greater Vancouver (GVFB) trong mùa dịch. Bất chấp nhu cầu về các mặt hàng tươi sống ngày càng tăng, các ngân hàng thực phẩm vẫn ưu tiên những mặt hàng chủ lực không dễ hỏng này.

Thế nhưng giờ đây, các gia đình phụ thuộc vào nguồn cung thực phẩm từ Ngân hàng GVFB còn có thể được thưởng thức tôm jumbo, đuôi tôm hùm, thịt bò wagyu và các món ăn ngon, bổ dưỡng khác, ít nhất là trong một thời gian ngắn. 

Giám đốc Ngân hàng GVFB David Long đã rất xúc động khi nhận lô hàng  7 container dài tới 15 mét chứa đầy hải sản, thịt đỏ và các thực phẩm cao cấp khác, từ hãng tàu du lịch Holland America hồi tuần qua, “Tôi rất biết ơn sự hỗ trợ từ hãng tàu, số hàng này có giá trị lên tới 200.000 USD. Nó có thể giúp những gia đình nghèo qua được cơn đói và cảm thấy họ luôn nhận được sự đồng hành. Nhu cầu sắp tới hẳn sẽ còn tăng, chúng tôi vẫn mong nhận được nhiều sự giúp đỡ. Hy vọng không có ai bị bỏ lại trong thời điểm khó khăn này”.

Được biết, ông David Long là người sáng lập ra Ngân hàng Thực phẩm Canada nhằm tạo điều kiện cho việc quyên góp thực phẩm. Ông hy vọng rằng số thực phẩm có thể giữ được ít nhất từ 2-3 tháng. Khoản quyên góp mới đây của tàu Holland America được ông David Long mô tả là “chưa từng có” và rất có ý nghĩa với ngân hàng thực phẩm.

Vào giữa tháng 3, Ngân hàng GVFB đã khẩn cấp kêu gọi tài trợ tài chính, túi đựng đồ và các tình nguyện viên để họ có thể tiếp tục cung cấp thực phẩm trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát. Chính phủ Canada đã chi khẩn 5 triệu USD cho các ngân hàng thực phẩm vào cuối tháng 3. Trước đó, GVFB chỉ dựa vào các khoản đóng góp của công chúng, các doanh nghiệp và quỹ để phục vụ người dân ở các thành phố Vancouver, Burnaby, New Westminster và North Shore, thuộc tỉnh British Columbia.

GVFB, ngân hàng thực phẩm lớn nhất British Columbia, cũng dự định cung cấp một phần thực phẩm vừa nhận được cho các ngân hàng thực phẩm khác trong khu vực. Ông Long cho biết GVFB đã hỗ trợ 17 ngân hàng trong đại dịch Covid-19.

Ngân hàng thực phẩm là một kho lưu trữ thực phẩm được quyên góp hoặc gom từ nguồn dư thừa trong xã hội nhưng vẫn trong tình trạng tốt để sử dụng. Thực phẩm ở đây sẽ được chuyển đến tay những người cần trợ giúp.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm