Đề nghị Myanmar đảm bảo an toàn cho công dân Việt Nam

(PLVN) - Việt Nam đề nghị các cơ quan chức năng Myanmar quan tâm, đảm bảo an toàn cho công dân Việt Nam đang sinh sống, lao động, học tập, làm việc,bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của doanh nghiệp Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Myanmar tháng 12/2019. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Myanmar tháng 12/2019. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra theo hình thức trực tuyến chiều 25/2, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan đến vấn đề bảo hộ công dân Việt Nam tại Hoa Kỳ, Campuchia và Myanmar.

Liên quan đến tình hình doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết theo thông tin từ cơ quan đại diện Việt Nam tại Myanmar, hiện nay, các doanh nghiệp Việt Nam vẫn duy trì hoạt động.

Việt Nam đề nghị các cơ quan chức năng Myanmar quan tâm, đảm bảo an toàn cho công dân Việt Nam đang sinh sống, lao động, học tập, làm việc, bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của doanh nghiệp Việt Nam, phù hợp với các thỏa thuận của hai bên cũng như luật pháp và thông lệ quốc tế.

Người Phát ngôn cũng khẳng định trong những năm qua các doanh nghiệp Việt Nam đã có đóng góp tích cực, quan trọng vào tiến trình phát triển kinh tế-xã hội tại Myanmar cũng như thúc đẩy quan hệ Đối tác hợp tác toàn diện Việt Nam-Myanmar./.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm