Diễn biến mới nhất của Triều Tiên giữa đại dịch Covid-19

(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 7/4 cho biết Triều Tiên - một trong số chỉ ít nước chưa thông báo về ca xác định mắc bệnh Covid-19 nào – cho hay nước này đang tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và có hơn 500 người đang được cách ly.

Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt của người dân ở Triều Tiên.

Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt của người dân ở Triều Tiên.

Reuters dẫn thông báo của WHO cho biết, tổ chức này đã nhận được các báo cáo cập nhật hàng tuần về tình hình dịch bệnh Covid-19 từ Bộ Y tế Triều Tiên.

Theo WHO, Triều Tiên có khả năng xét nghiệm virus tại phòng thí nghiệm quốc gia ở thủ đô Bình Nhưỡng. 

“Tính đến ngày 2/4, 709 người, bao gồm 11 người nước ngoài và 698 công dân Triều Tiên, đã được xét nghiệm Covid-19. Đang có 509 người cách ly, trong đó có 2 người nước ngoài và 507 người Triều Tiên”, Tiến sỹ Edwin Salvador - đại diện của WHO về Triều Tiên – cho biết.

Ông Salvador cho biết thêm rằng, kể từ ngày 31/12/2019 đến nay, tại Triều Tiên đã có 24.842 người hết hạn cách ly, trong đó có 380 người nước ngoài. 

WHO trước đó thông báo Triều Tiên hồi tháng 1 vừa qua đã tiếp nhận các dụng cụ để sử dụng trong các xét nghiệm PCR từ Trung Quốc. WHO cũng đã cung cấp các thiết bị bảo hộ cho Triều Tiên.

Triều Tiên đến nay khẳng định vẫn hoàn toàn không có ca bệnh Covid-19 nào. Nước này vào tháng 1 đã nhanh chóng đóng cửa biên giới sau khi virus SARS-CoV-2 được phát hiện lần đầu tiên ở nước láng giềng Trung Quốc. 

Sau đó, Bình Nhưỡng cũng đã áp dụng các biện pháp ngăn chặn nghiêm ngặt nhằm ngăn nguy cơ virus xâm nhập nước này.

Tuy nhiên, một số người nước ngoài tỏ ra hoài nghi về khả năng "miễn nhiễm" của nước này trước dịch bệnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm