Gã trai 24 tuổi tống tiền, tình 74 phụ nữ

(PLVN) - Tòa án Hàn Quốc hôm nay – 26/11 vừa tuyên án 40 năm tù đối với gã thanh niên 24 tuổi cầm đầu đường dây tội phạm mạng tống tiền, tình 74 phụ nữ.

Cho Ju Bin bên ngoài sở cảnh sát - Ảnh: Reuters

Cho Ju Bin bên ngoài sở cảnh sát - Ảnh: Reuters

Theo Reuters dẫn lại Yonhap, bị cáo là Cho Ju Bin, 24 tuổi. Cho đã vận hành một đường dây online tống tiền ít nhất 74 phụ nữ, trong đó có 16 trẻ vị thành niên.

Nhà chức trách gọi đây là hình thức "nô lệ (tình dục) ảo", bởi trong khoảng thời gian từ tháng 5/2019 đến tháng 2/2020, tên này ép buộc nạn nhân gửi các hình ảnh đồi trụy.

Tòa án quận trung tâm Seoul phạt tù Cho Ju Bin về vi phạm luật tội phạm và bảo hộ trẻ em vì đã có hành vi tung phim ảnh đồi trụy và tổ chức tội phạm.

"Bị cáo đã gài bẫy và đe dọa rất nhiều nạn nhân bằng nhiều cách thức để tạo phim ảnh đồi trụy và phân phối tới nhiều người trong thời gian dài. Hắn đã gây ra các tổn thương không thể hồi phục cho các nạn nhân bởi việc công khai danh tính của họ", Hãng thông tấn Yonhap đưa tin.

Vụ án này từng gây bức xúc trên cả nước Hàn Quốc. Hàng triệu người Hàn Quốc đã ký đơn kiến nghị thúc giục chính quyền công khai danh tính của tên tội phạm. Họ cũng yêu cầu điều tra không chỉ băng nhóm tổ chức mà kể cả những người tham gia mạng đã trả khoảng 1,5 triệu won (hơn 31 triệu đồng) để xem các ảnh và video này.

Cảnh sát cho biết có ít nhất 124 nghi phạm đã bị bắt trong vụ này. Tổng cộng 18 người vận hành các phòng chat trên Telegram và các mạng xã hội khác bao gồm tên Cho Ju Bin đã bị bỏ tù sau các cuộc điều tra những vụ án tương tự kể từ năm ngoái.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Hiệp hội Súng trường Mỹ nộp đơn phá sản

Hiệp hội Súng trường Mỹ nộp đơn phá sản

(PLVN) - Ngay sau khi Hiệp hội Súng trường Mỹ (NRA) thông báo nộp hồ sơ phá sản và tìm cách hợp nhất ở Texas, một trong những nhà tài trợ của tổ chức này đã lên tiếng kiện chống phá sản do lãnh đạo NRA gian lận. 
Đọc thêm