Hàn Quốc, Triều Tiên tiếp tục đàm phán

(PLO) - Bộ thống nhất Hàn Quốc ngày 14/1 cho biết Triều Tiên và Hàn Quốc trong ngày 15/1 sẽ bắt đầu các cuộc đàm phán cấp làm việc để thống nhất về các chi tiết liên quan đến việc Triều Tiên tham gia Thế vận hội mùa đông sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc vào tháng 2 tới.

Thế vận hội Mùa đông sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc vào tháng 2 tới.

Thế vận hội Mùa đông sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc vào tháng 2 tới.

Theo Yonhap, cuộc đàm phán sẽ diễn ra ở Điện Tongil nằm ở phía bên Triều Tiên của làng đình chiến Panmunjom để thảo luận về khả năng Triều Tiên cử nhóm trình diễn nghệ thuật tới dự Thế vận hội.

Các cuộc hội đàm liên Triều được tổ chức luân phiên tại Nhà Hòa Bình, nằm ở phía bên Hàn Quốc của làng Panmunjom trong khu phi quân sự và Điện Tongil ở phía bên Triều Tiên.

Cuộc đàm phán nói trên diễn ra sau cuộc đàm phán cấp cao đầu tiên giữa 2 miền Triều Tiên trong vòng hơn 2 năm được tổ chức hôm 9/1.

Trong một thông cáo chung được đưa ra sau cuộc đàm phán, Triều Tiên và Hàn Quốc cho biết đã đồng ý tổ chức các cuộc hội đàm giữa lực lượng quân đội 2 nước và rằng Triều Tiên sẽ cử một phái đoàn lớn đến Thế vận hội mùa Đông vào tháng sau.

Washington hoan nghênh diễn tiến này là bước đầu tiên hướng tới giải quyết cuộc khủng hoảng vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Triều Tiên đóng tàu ngầm 3.000 tấn

Triều Tiên đóng tàu ngầm 3.000 tấn

(PLVN) - Các nguồn thạo tin cho biết giới chức tình báo Hàn Quốc và Mỹ đánh giá, Triều Tiên đã hoàn thành đóng một tàu ngầm mới trọng tải 3.000 tấn và chỉ chờ thời điểm thích hợp để triển khai, phóng viên TTXVN tại Seoul đưa tin.
Đọc thêm