Hàn – Triều lần đầu họp Văn phòng Liên lạc

(PLO) - Hàn Quốc và Triều Tiên ngày 2/11 đã tổ chức một cuộc họp giữa đồng chủ nhiệm Văn phòng Liên lạc liên Triều nhằm thảo luận toàn diện về nhiều vấn đề mới nổi lên trong quan hệ 2 nước.

(Nguồn: Getty)

(Nguồn: Getty)

Yonhap dẫn tuyên bố của Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết Thứ trưởng của Bộ này Chun Hae-sung và người đồng cấp Triều Tiên Jon Jong-su đã gặp nhau tại Văn phòng Liên lạc liên Triều mới được khai trương ở thị trấn biên giới Kaesong.

Tại cuộc họp, hai bên đã tái khẳng định sẽ kiên trì các nỗ lực thúc đẩy quan hệ liên Triều, trong đó có việc thực thi Tuyên bố Bình Nhưỡng đạt được tại hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hồi tháng 9 vừa qua.

Cùng ngày, Hàn Quốc và Triều Tiên cũng đã lần đầu tiên trong 10 năm qua nối lại việc chia sẻ thông tin về hoạt động đánh bắt trái phép gần bờ biển thông qua đường dây nóng quân sự.

Các động thái này diễn ra trong bối cảnh có những lo ngại cho rằng một số dự án xuyên biên giới giữa Hàn Quốc và Triều Tiên đã được lãnh đạo hai miền nhất trí hồi tháng 9 có thể bị trì hoãn. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm