Johnson & Johnson dự kiến thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19 ở người trẻ

(PLVN) - Công ty Johnson & Johnson có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19 đang trong quá trình thử nghiệm của họ ở nhóm thanh niên từ 12 đến 18 tuổi càng sớm càng tốt.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Reuters, thông tin trên được một giám đốc điều hành của Johnson & Johnson cho biết tại cuộc họp do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) tổ chức ngày 30/10.

Cụ thể, Tiến sĩ Jerry Sadoff của J&J tại cuộc họp trực tuyến của Ủy ban Tư vấn về Thực hành Tiêm chủng của CDC cho biết công ty có kế hoạch tiếp cận trẻ em ngay khi có thể. Ông này cũng khẳng định công ty sẽ rất cẩn thận về mặt an toàn.

Ông Sadoff - một nhà khoa học nghiên cứu vaccine tại đơn vị Janssen của J&J - cho biết, tùy thuộc vào độ an toàn và các yếu tố khác, công ty có kế hoạch thử nghiệm ở trẻ nhỏ hơn sau đó.

Vào cuối tháng 9 vừa qua, trong nghiên cứu Giai đoạn III, J&J đã bắt đầu thử nghiệm vaccine của họ ở người lớn với 60.000 người tình nguyện tham gia. 

Song, công ty đã phải tạm dừng thử nghiệm vào đầu tháng này vì một sự cố y tế nghiêm trọng ở một người tham gia. Nghiên cứu đã được tiếp tục vào tuần trước.

Nhà sản xuất thuốc đối thủ của J&J là Pfizer Inc cũng đã bắt đầu thử nghiệm vaccine ngừa Coivd-19 mà họ đang phát triển với công ty BioNTech của Đức ở trẻ em dưới 12 tuổi.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm