'Mắt thần' A-50U của Nga được trang bị thêm nhiều tính năng mới

(PLO) - Những chiếc máy bay A-50U có biệt danh “mắt thần” của Nga đã được hiện đại hóa hệ thống radar để cải thiện các tính năng bay cũng như tính năng chiến đấu.

Máy bay của Nga.

Máy bay của Nga.

Theo hãng tin Spunik của Nga, Tập đoàn VEGA thuộc Tổng công ty Roselectronika của Nga đã hiện đại hóa tổ hợp kỹ thuật vô tuyến Shmel trên những chiếc máy bay A-50U.

“Các linh kiện điện tử hiện đại cũng như các phương tiện tính toán tốc độ cao trên máy bay A-50U đã cho phép máy bay gia tăng số lượng mục tiêu hộ tống và máy bay chiến đấu dẫn đường cùng lúc. Ngoài ra, so với máy bay A-50 thì A-50U còn tăng phạm vi phát hiện đối với nhiều loại máy bay, trong đó có cả những thiết bị bay hoàn toàn mới”, bộ phận báo chí của VEGA cho biết.

Trước đó, bộ phận báo chí của Tổ hợp kỹ thuật hàng không Taganrok của Nga thông báo đã có thêm một chiếc máy bay A-50U đã qua cải tiến được chuyển giao cho Lực lượng hàng không vũ trụ Nga.

A-50U được coi là một trong những loại máy bay chỉ huy cảnh báo sớm trên không tốt nhất thế giới hiện nay.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Mỹ coi trọng quan hệ Đối tác Toàn diện  với Việt Nam

Mỹ coi trọng quan hệ Đối tác Toàn diện với Việt Nam

(PLVN) - Ngày 24/11, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và ông David F Helvey - Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phụ trách các vấn đề an ninh khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương đồng chủ trì Đối thoại chính sách quốc phòng Việt Nam - Mỹ năm 2020 theo hình thức trực tuyến. 
Đọc thêm