Máy bay Nga bay tới Crimea phải hạ cánh khẩn cấp vì lý do bất ngờ

(PLVN) - Một máy bay chở khách A-321 của hãng hãng không Ural Airlines của Nga đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống ngoại ô thủ đô Moscow.

Chiếc máy bay tại hiện trường vụ việc.

Chiếc máy bay tại hiện trường vụ việc.

Theo hãng tin Sputnik, máy bay trên gặp nạn khi đang trong hành trình từ Moscow tới thành phố Simferopol trên bán đảo Crimea.

Theo Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga, trong lúc cất cánh, chiếc máy bay đã va chạm với một đàn hải âu và phải tiếp đất ở cánh đồng ngô ở gần làng Rybinskoye, thuộc Zhukovsky ở ngoại ô Moscow, cách đường băng 1km. 

Tại thời điểm gặp nạn, trên máy bay có 234 người, trong đó có 7 thành viên phi hành đoàn. Phi hành đoàn trên máy bay đã nhanh chóng sơ tán hành khách qua thang bơm hơi. 

Thông tin do giới chức Nga công bố cho biết, 10 người đã bị thương trong vụ việc, trong đó có 3 trẻ em. Các nạn nhân đã được giúp đỡ tại chỗ. Theo thông tin sơ bộ, tất cả đều không cần nhập viện.

Các thông tin được cơ quan cứu hộ khẩn cấp Nga ban đầu cho hay, một con chim đã lao vào động cơ máy bay sau khi máy bay cất cánh, khiến động cơ bốc cháy. 

Nguồn tin trên cho hay một vụ cháy đã bùng lên nhưng nhanh chóng được dập tắt. Tuy nhiên, Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga đã bác bỏ thông tin về việc đã xảy ra vụ cháy trên máy bay. 

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm