Mỹ: Đảng Dân chủ phản đối Đảng Cộng hoà về luật chăm sóc sức khoẻ

(PLO) - Tại các diễn đàn ở Thượng viện Mỹ, Đảng Dân chủ Mỹ đã tố cáo những nỗ lực phía sau hậu trường của Đảng Cộng hoà nhằm rút lại luật chăm sóc sức khoẻ mang dấu ấn cựu Tổng thống Barack Obama, được biết đến với tên gọi Obamacare.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Theo Reuters, trong một loạt các kiến nghị, các cuộc điều tra và những bài phát biểu, Đảng Dân chủ đã chỉ trích những cuộc họp kín mà Đảng Cộng hòa tổ chức nhằm mới để thay thế Obamacare. Đảng Dân Chủ kêu gọi tiến hành các phiên điều trần mở và tạo thêm thời gian suy nghĩ về dự luật cũ trước khi Thượng nghị viện bỏ phiếu về dự thảo luật thay thế Obamacare.

Cuộc bỏ phiếu này sẽ diễn ra trong 2 tuần tới, mặc dù dự thảo luật còn chưa được công bố.

Lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện muốn tổ chức bỏ phiếu về dự luật sức khoẻ vào tháng 7, có thể là trước ngày 4/7. Nhưng Đảng này đang gặp khó khăn trong việc thống nhất quyết định về dự luật vì có những người trung lập và bảo thủ có quan điểm khác nhau trong vấn đề này.

Cùng chuyên mục
Hiệp hội Súng trường Mỹ nộp đơn phá sản

Hiệp hội Súng trường Mỹ nộp đơn phá sản

(PLVN) - Ngay sau khi Hiệp hội Súng trường Mỹ (NRA) thông báo nộp hồ sơ phá sản và tìm cách hợp nhất ở Texas, một trong những nhà tài trợ của tổ chức này đã lên tiếng kiện chống phá sản do lãnh đạo NRA gian lận. 
Đọc thêm