Người đứng đầu WHO: “virus sẽ ở với chúng ta trong một thời gian dài“

(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết hôm thứ Tư – 22/4 cảnh báo việc mở lại đi lại toàn cầu cần được tính toán và quản lý cẩn thận.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus trong một buổi họp báo về virus corona chủng mới. Ảnh: Reuters.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus trong một buổi họp báo về virus corona chủng mới. Ảnh: Reuters.

Trong một cuộc họp báo ngắn ở Geneva (Thụy Sĩ), Tổng giám đốc của WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho hay, dịch bệnh COVID-19 đang "có xu hướng tăng đáng lo ngại" ở một số vùng Châu Phi, Trung và Nam Mỹ.

“Hầu hết các quốc gia vẫn đang trong giai đoạn đầu của dịch bệnh và một số nước bị ảnh hưởng sớm trong đại dịch đang bắt đầu tìm cách phục hồi”, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói.

“Để không mắc lỗi, chúng ta còn phải đi một chặng đường dài.  Virus này sẽ ở với chúng ta trong một thời gian dài nữa”, ông nói thêm, trong khi ghi nhận sự tiến bộ ở Tây Âu.

Tiến sĩ Mike Ryan - chuyên gia cấp cứu hàng đầu của WHO - cảnh báo không nên mở du lịch toàn cầu quá nhanh, mà cần phải tính toán và quản lý rủi ro cẩn thận.

Cùng chuyên mục
Bức màn bí mật  đằng sau nghề mại dâm cao cấp ở Singapore

Bức màn bí mật đằng sau nghề mại dâm cao cấp ở Singapore

(PLVN) - Trong suốt 5 năm hành nghề mại dâm cao cấp đã dạy cho cô sinh viên 24 tuổi Ashley Chan (không phải tên thật),  vài nguyên tắc sống còn như cách giữ bí mật công việc, hay lý do không bao giờ được yêu khách hàng. Nhưng chính cái nghề này cũng đã để lại những vết sẹo trong tâm hồn cô. 
Đọc thêm