Nhật Bản tăng gấp ba kho dự trữ Avigan, cung cấp miễn phí cho các quốc gia chống Covid-19

(PLVN) - Chính phủ Nhật Bản sẽ hỗ trợ nỗ lực thúc đẩy sản xuất thuốc cảm cúm Avigan để điều trị cho Covid-19, với mục đích tăng lượng dự trữ lên gấp ba số lượng hiện tại, Nikkei cho hay.  

Các thử nghiệm lâm sàng về thuốc cảm cúm của Fujifilm Avigan dự kiến sẽ có hiệu quả trong điều trị virus COVID-19. Ảnh: Reuters

Các thử nghiệm lâm sàng về thuốc cảm cúm của Fujifilm Avigan dự kiến sẽ có hiệu quả trong điều trị virus COVID-19. Ảnh: Reuters

Avigan là tên thương mại của thuốc favipiravir, được phát triển bởi một công ty con của Fujifilm Holdings (Nhật Bản), đã được phát hiện  có hiệu quả chống lại COVID-19 trong thử nghiệm lâm sàng Trung Quốc. Hôm thứ Sáu – 3/4, Chính phủ Nhật Bản tuyên bố sẽ cung cấp miễn phí cho các quốc gia yêu cầu thuốc này điều trị Covid-19  

Trong bản tin ngày 4/4, tờ Nikkei cho hay, mục tiêu tăng dự trữ thuốc là để đảm bảo đủ cho 2 triệu người dùng trong năm tới.  

Avigan đã được tìm thấy trong các thử nghiệm lâm sàng có hiệu quả trong điều trị virus, đặc biệt là ở giai đoạn đầu của bệnh.

Dự thảo về biện pháp kinh tế khẩn cấp của Chính phủ Nhật cho biết, sẽ mở rộng nghiên cứu lâm sàng và bắt đầu tăng sản xuất thuốc, hợp tác với các tổ chức ở nước ngoài.   

Nhà phát triển thuốc, Fujifilm Holdings, có kế hoạch hoàn thành các thử nghiệm lâm sàng vào tháng 6. Chính phủ cho biết họ sẽ hỗ trợ sản xuất bằng cách nâng cấp các cơ sở sản xuất sau khi kiểm tra kết quả thử nghiệm.    

Điều trị cho Covid-19 cần khoảng 120 viên Avigan, gấp ba lần liều Avigan để điều trị cúm. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm